Quy định về mẫu bằng Trung cấp – Cao đẳng Y Dược năm 2017

Bộ LĐTB&XH vừa ban hành mẫu bằng mới cho các trường Cao đẳng – Trung cấp trong đó có các trường đào tạo ngành nghề đặc biệt như Trung cấp và Cao đẳng Y dược năm 2017. 

Quy định về mẫu bằng Trung cấp – Cao đẳng Y Dược năm 2017 

Theo đó mẫu bằng mới sẽ được thay đổi bắt đầu từ khóa học năm nay 2017- 2018 được áp dụng cho các trường Trung cấp và Cao đẳng Y dược.

Quy định về mẫu bằng Trung cấp Y Dược năm 2017 dành cho thí sinh tham khảo.

Theo đó, Bộ LĐTB&XH ban hành Thông tư số 10/2017/TT-BLĐTB&XH quy định mẫu bằng tốt nghiệp trung cấp và cao đẳng mới dành cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển vào các trường Trung cấp – Cao đẳng năm nay được biết.

Quy định cụ thể về mẫu bằng Trung cấp – Cao đẳng Y dược năm 2017 như sau

Bằng tốt nghiệp được cấp cho đối tượng đã hoàn thành tất cả các chương trình học trong khung chương trình đào tạo Trung cấp Y, Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược sĩ, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Bằng được in 2 mặt gồm 4 trang, mỗi trang có kích thước 190mm x 135mm, chữ in nghiêng trên bằng tốt nghiệp được sử dụng phông chữ Time New Roman. Trang 1 và trang 4 có nền màu đỏ; trang 2 và 3 nền màu vàng, hoa văn viền vàng màu đậm.

Trên bằng tốt nghiệp ghi rõ cơ sở giáo dục đào tạo tên các trường như Trung cấp Y dược hoặc ví dụ như Trường Cao đẳng Y dược Paster Hà Nội, ngành học, họ và tên người được cấp bằng, giới tính, ngày tháng năm sinh,… được ghi bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Thông tin về cấp bằng tốt nghiệp của sinh viên và học viên được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của các trường đào tạo Trung cấp, Cao đẳng Y dược. Trường hợp bằng tốt nghiệp được chỉnh sửa, thu hồi, hủy bỏ…cũng phải được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường.

Bộ LĐTB&XH sẽ thống nhất quản lý bằng tốt nghiệp, quy định mẫu, in, cấp phát, thu hồi, hủy bỏ bằng tốt nghiệp. Sở LĐTB&XH các tỉnh, Thành phố phải  có trách nhiệm quản lý việc in, sử dụng phôi, cấp phát. Các trường tự chủ và có trách nhiệm in phôi, quản lý, cấp phát văn bằng theo quy định.

Bộ LĐTB&XH cũng quy định, trong trường hợp phôi bằng tốt nghiệp bị mất, các trường có trách nhiệm lập biên bản và thông báo ngay với cơ quan công an, Sở LĐTB&XH để kịp thời xử lý.

Do đó từ năm 2017, mẫu bằng Trung cấp Y, Cao đẳng Y dược được các trường thực hiện theo đúng quy định trên của Bộ. Từ ngày 26/4/2017, quy định mẫu bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng bắt đầu có hiệu lực. Thí sinh tham gia xét tuyển vào các trường Trung cấp Y, Cao đẳng Y dược chú ý để biết thêm cũng như cập nhật thêm thông tin tuyển sinh mới.

(Thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *