Đăng ký xét nguyện vọng năm 2017 – 30 ngàn/NV đối với ngành Sư phạm

Theo thông tin tuyển sinh mới được cập nhật sáng nay 30/03, Bộ GD&ĐT định mức giá dịch vụ dự tuyển đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) nhóm ngành đào tạo giáo viên chính quy năm 2017 tối đa là 30.000 đồng/nguyện vọng, áp dụng cho tất cả các nguyện vọng

Đăng ký xét nguyện vọng năm 2017 –  30 ngàn/NV đối với ngành Sư phạm

Đăng ký xét nguyện vọng năm 2017 –  Tối đa 30 ngàn một nguyện vọng đối với ngành sư phạm

Về mức thu, sử dụng phí dự thi, dự tuyển đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên: Căn cứ Quyết định số 2849/QĐ-BTC về việc công bố danh mục văn bản quy phạm pháp luật do Bộ Tài chính ban hành hết hiệu lực toàn bộ theo Luật phí và lệ phí, trong đó có Thông tư liên tịch số 40/2015/TT-BTC-BGDĐT quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí dự thi, dự tuyển (lệ phí tuyển sinh), theo đó, các khoản phí dự thi, kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2017 chuyển sang cơ chế giá thị trường.

Tuy nhiên, để ổn định về tâm lý cho phụ huynh và học sinh, tránh tình trạng xáo trộn trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 khi thực hiện chuyển từ phí sang cơ chế giá thị trường; đồng thời, để thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát của Chính phủ năm 2017, mức giá dịch vụ dự tuyển đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên chính quy năm 2017 được quy định như sau: Mức thu tối đa là 30.000 đồng/nguyện vọng (áp dụng cho tất cả các nguyện vọng).

Toàn bộ số tiền phí dự tuyển do các Sở GD&ĐT và Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) thu được phân phối làm 3 phần bằng nhau, gồm: Bộ GD&ĐT (qua Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo); Sở GD&ĐT và Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) và các cơ sở đào tạo (nơi học sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển).

Việc quản lý và sử dụng nguồn thu phí dự tuyển theo các nội dung, nhiệm vụ cụ thể, vận dụng các mức chi tối đa tại các văn bản quy định hiện hành của nhà nước và không vượt quá nguồn thu để lại phục vụ trực tiếp triển khai công tác tuyển sinh năm 2017.

Thi THPT quốc gia năm 2017  học sinh không phải mất phí

Cũng theo văn bản này, các Sở GD&ĐT không thu phí dự thi đối với tất cả các đối tượng thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 (kể cả học sinh đăng ký thi thêm các môn xét tuyển vào đại học, cao đẳng).

Ngân sách địa phương bố trí kinh phí để tổ chức kỳ thi năm nay, kể cả kinh phí chi trả cho cán bộ, giảng viên các trường đại học, cao đẳng được Bộ điều động về địa phương tham gia tổ chức kỳ thi.

(THPTquocgia.org tổng hợp)