Đại học Sư phạm TPHCM công bố đề thi minh họa kỳ thi đánh giá năng lực 2021

Trường Đại học Sư phạm TPHCM vừa công bố đề thi minh họa kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2021 để thí sinh tìm hiểu và chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới.

Đại học Sư phạm TPHCM công bố đề thi minh họa kỳ thi đánh giá năng lực 2021

Đại học Sư phạm TPHCM công bố đề thi minh họa kỳ thi đánh giá năng lực 2021

Năm 2021, lần đầu tiên Trường ĐH Sư phạm TP HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt để tuyển sinh đại học hệ chính quy.

Thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2021

Theo thông tin từ Trường Đại học Sư phạm TPHCM, kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức là bài thi đánh giá năng lực chung, trong khi đó, có một số ngành học của Trường Đại học Sư phạm TP HCM lại cần đánh giá những năng lực chuyên biệt của thí sinh gắn cụ thể với ngành học. Chẳng hạn như, thí sinh dự thi vào ngành Sư phạm Toán học thì cần được đánh giá năng lực Toán học để khẳng định mức độ phù hợp với ngành học này. Tương tự như với các ngành khác như Hóa học, Vật lý học, Sinh học, các ngành Ngoại ngữ …

Nhằm mục tiêu đa dạng phương thức tuyển sinh, đồng thời nhằm tuyển chọn được những thí sinh có năng lực phù hợp với yêu cầu của những ngành học đặc thù, Trường Đại học Sư phạm TP HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt cho các thí sinh thông qua các bài thi cụ thể như sau:

  • Bài thi đánh giá năng lực Toán học;
  • bài thi đánh giá năng lực Vật lý học;
  • bài thi đánh giá năng lực Hóa học;
  • bài thi đánh giá năng lực Sinh học;
  • bài thi đánh giá năng lực Ngữ văn;
  • bài thi đánh giá năng lực Tiếng Anh.

Thí sinh có thể lựa chọn đăng ký một hoặc một số bài thi trong số các bài thi ở trên để đăng ký xét tuyển vào các ngành học khác nhau theo Đề án tuyển sinh của Trường.

Tham khảo đề thi minh họa:

Môn Toán.

Môn Vật lý.

Môn Hóa học.

Môn Sinh học.

Môn Ngữ văn.

Môn Tiếng Anh.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Nội dung kiến thức trong bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt

Theo thông tin từ Đại học Sư phạm TPHCM, nội dung kiến thức sử dụng để đánh giá các năng lực của thí sinh được đề cập trong các bài thi sẽ bám sát chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, trong đó phần nội dung kiến thức trong chương trình lớp 12 chiếm tỷ lệ khoảng 70-80%. Còn lại là nội dung kiến thức thuộc chương trình lớp 10, 11.

Đối với bài thi tiếng Anh sẽ tiếp cận theo định dạng bài thi đánh giá năng lực từ Bậc 3 đến Bậc 5 theo khung tham chiếu năng lực Ngoại ngữ dành cho Việt Nam. Các ngữ liệu trong đề thi được lấy đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau.

Các bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt sẽ được quy điểm về thang điểm 10, điểm số được tính lẻ đến 0.1 điểm.

Kết quả bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt sẽ được sử dụng để xét tuyển theo Đề án tuyển sinh của Trường ĐH Sư phạm TP HCM năm 2021 theo phương thức kết hợp cả kết quả học tập THPT và bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt.

Thông tin chi tiết thí sinh tìm hiểu thêm tại phương án tuyển sinh của Trường Đại học Sư phạm TPHCM.

Nguồn: kỳ thi THPT quốc gia tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *