Hướng dẫn đăng ký xét tuyển trực tuyến Đại học năm 2021

Bộ Giáo Dục hường dẫn đăng ký xét tuyển trực tuyến Đại học năm 2021 giúp cho quá trình đăng ký của thí sinh trở nên nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển trực tuyến Đại học năm 2021

Những quy định và lưu ý đối với thí sinh 

– Thí sinh chỉ dùng một số Chứng minh thư/Mã định danh công dân (Không thay đổi) từ khi đăng dự kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm; trong quá trình xét tuyển và nhập học (kể cả trường hợp xét tuyển vào các cơ sở đào tạo khác, các phương thức xét tuyển khác).

– Tài khoản và mật khẩu: Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu (Mã đăng nhập) cá nhân đã được cấp để truy cập vào Hệ thống qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến. Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Nếu thí sinh không nhớ mật khẩu thì đến ĐTN để xin cấp lại.

Thí sinh tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu đăng nhập Hệ thống của mình.

– Thí sinh muốn đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến phải đăng ký số điện thoại, email. Nếu thí sinh chưa khai số điện thoại hoặc đổi số điện thoại thì đăng nhập vào Hệ thống để khai báo.

– Thí sinh có thể tham khảo các văn bản, tài liệu hướng dẫn về tuyển sinh tại Cổng thông tin thi tuyển sinh của Bộ, tại địa chỉ: https://thituyensinh.vn.

– Thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của các cơ sở đào tạo trình độ đại học, trình độ cao ngành Giáo dục Mầm non (trường): trường, mã ngành, tên ngành; mã tổ hợp xét tuyển; độ lệch điểm giữa các tổ hợp, các môn; tiêu chí phụ và các thông tin về tuyển sinh khác, trong Đề án tuyển sinh của trường được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường.

 Thí sinh chỉ được chọn một trong hai phương thức: Đăng ký NVXT bằng phiếu hoặc đăng ký NVXT trực tuyến. Sau khi có kết quả thi, trong thời gian quy định thí sinh còn được quyền điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến 03 lần.

– Thí sinh được ĐKXT không giới hạn số nguyện vọng, số trường. Sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là cao nhất). Thí sinh đăng ký nguyện vọng không đúng với quy định, nguyện vọng

– Thí sinh đăng ký nguyện vọng không đúng với quy định, nguyện vọng đăng ký sẽ không được chấp nhận để xét tuyển.

– Thí sinh ĐKXT vào các trường thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, ngoài các quy định trong Quy chế tuyển sinh còn phải thực hiện các quy định, hướng dẫn của Bộ liên quan. Đăng ký dự thi và xét tuyển theo quy định (Phải đăng ký nguyện vọng 1, đúng nhóm ngành đã đạt sơ tuyển) đồng thời phải đăng ký sơ tuyến tại địa phương.

– Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành có môn năng khiếu, cần liên hệ với các trường liên quan để thực hiện đăng ký và dự thi môn năng khiếu.

– Thí sinh phải ghi (chọn) đúng mã trường/cơ sở phân hiệu, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển. Các năm trước có một số thí sinh đã nhầm trường cơ sở phân hiệu; ngành, tổ hợp, chương trình đào tạo.

– Thí sinh ĐKXT vào các ngành có xét điểm thi chứng chỉ ngoại ngữ, cần ghi điểm trên phiếu ĐKXT và nhập lên Hệ thống.

– Thí sinh đăng ký xét tuyển vào một số trường có tuyển hộ khẩu cần lưu ý đến các quy định của trường.

– Thí sinh đăng ký NVXT bằng phương thức trực tuyến phải tự nhập các nguyện vọng đăng ký xét tuyển trên Hệ thống và được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký trong thời gian quy định (được kéo dài thời gian hơn so với đăng ký bằng phiếu).

– Thí sinh đăng ký NVXT bằng phiếu không được thay đổi nguyện vọng đăng ký sau khi điểm tiếp nhận nhập lên hệ thống và đã xác nhận không thực hiện được đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến.

– Thông tin đăng ký NVXT trực tuyến có giá trị pháp lý như việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu. Thí sinh phải tự chịu trách nhiệm các thông tin đăng ký NVXT tuyển trực tuyến đã khai trên Hệ thống.

– Sau khi đăng ký NVXT, thí sinh cần thoát khỏi hệ thống và đăng nhập lại để kiểm tra, in thông tin ĐKXT.

– Thí sinh chỉ được điều chỉnh NVXT bằng phương thức trực tuyến.

– Thí sinh trúng tuyển phải nộp bản gốc giấy Chứng nhận kết quả thi THPT để xác nhận nhập học.

– Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển đợt 1 và các đợt tiếp theo.

Hướng dẫn chi tiết đăng ký xét tuyển trực tuyến Đại học năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *