Cấu trúc các bài thi Đánh giá năng lực ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2023

Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 của trường Đại học Sư phạm Hà Nội bao gồm 8 môn, và sau đây là cấu trúc các bài thi đánh giá năng lực tại Trường

Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2023 sẽ có 8 môn.

Tin tức ban truyền thông Cao đẳng Y Dược Pasteur, thời gian thi ĐGNL sẽ có một hoặc hai đợt vào cuối tháng 4 và tháng 5 hàng năm khi học sinh đã học xong chương trình GDPT và trước khi thi tốt nghiệp THPT.

Hình thức thi trực tiếp, thí sinh làm bài trên giấy tại Trường và một số điểm thi ở các cơ sở giáo dục ở miền Trung, miền Nam nếu có nhiều thí sinh đăng ký dự thi ở hai miền này

Đề thi sẽ bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận, phù hợp một trong những yêu cầu của thí sinh khi vào trường là phải có kĩ năng cơ bản, phải có những trình bày, biện luận cơ bản.

Câu hỏi có nội dung thuộc chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, được giảng dạy ở trường THPT theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Điểm khác biệt trong kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Sư phạm so với các trường khác là chia ra từng môn thi.

Cấu trúc các bài thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tương ứng và phù hợp với nội dung các môn học mà học sinh đã từng học ở cấp THPT.

Thí sinh làm bài thi trực tiếp trên giấy với thời gian mỗi môn từ 60 đến 90 phút.

Cấu trúc các bài thi cụ thể như sau

Đối tượng tham gia dự thi ĐGNL là thí sinh học sinh lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT có nhu cầu thi để lấy kết quả xét tuyển vào các trường đại học. Thí sinh phải đảm bảo hồ sơ đăng ký dự thi theo quy định, đóng lệ phí thi đầy đủ (160.000 đồng/lần/môn) và không trong thời gian bị cấm thi theo quy định.

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết, điểm mới của kỳ thi ĐGNL năm 2023 là kỳ thi độc lập của Trường ĐH Sư phạm.

Thí sinh có thể sử dụng kết quả thi này để đăng ký vào trường khác nếu trường đó chấp nhận kết quả của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Hiện tại đã có Trường ĐH Sư phạm Quy Nhơn, Trường ĐH Sư phạm Huế công nhận kết quả thi của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội để xét tuyển vào trường.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Đức Sơn cho biết thêm, “Mặc dù thách thức rất lớn và áp lực trong việc xây dựng các nguồn ngân hàng đề nhưng vì yếu tố minh bạch nên nhà trường sẽ công bố công khai đề thi và toàn bộ đáp án sau mỗi kỳ thi”

Theo tin tức ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  Ngoài kỳ thi đánh giá năng lực nhằm tuyển khoảng 20-30% chỉ tiêu từng ngành, năm 2023, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sử dụng bốn phương thức khác gồm

  • Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT
  • Xét tuyển thẳng học sinh tham gia các đội tuyển học sinh giỏi, học sinh trường chuyên, có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học quốc tế
  • Xét học bạ THPT
  • Xét kết hợp học bạ và kết quả thi năng khiếu với một số ngành

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *