Đại học Quốc gia TP.HCM hủy tổ chức thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2021

Ngày 17/9 vừa qua, Đại học Quốc Gia TP.HCM đã gửi công văn đến Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hủy tổ chức thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2021

Đại học quốc gia TPHCM sẽ không tổ chức thi ĐGNL đợt 2

Đại học Quốc Gia TPHCM hủy kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2

Theo Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Minh Tâm chia sẻ Nhà trường đã hoàn thành công tác tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2021 đối với các thí sinh đã đăng ký nhằm mục đích tạo điều kiện cho thí sinh nhằm trong nhóm đối tượng không tham gia thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 được đăng ký bổ sung.

Tất cả các khâu đã được chuẩn bị hoàn tất và sẵn sàng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn. Nhưng hiện nay trên cả nước tình hình dịch bệnh covid-19 vẫn đang diễn biến có phần phức tạp và thời điểm dịch bệnh được kiểm soát vẫn chưa được rõ ràng. Chính vì vậy việc tổ chức và huy động lực lượng nhân lực số lượng lớn phục vụ công tác tổ chức thi và tham dự kỳ thi sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, việc này có thể làm ảnh hưởng, gây khó khăn đối với công tác phòng, chống dịch tại các địa phương. Dựa vào những điều trên, Trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định hủy tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2021.

Trước đó vào đầu tháng 7 năm 2021 trước ảnh hưởng của dịch Covid-10 Trường Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã đưa thông tin về việc điều chỉnh lịch thi đánh giá năng lực đợt 2. Kế hoạch kỳ thi sẽ diễn ra vào 18/7/2021 tuy nhiên kỳ thi sẽ dời lại và tổ chức sau khi dịch được kiểm soát, thời gian tổ chức kỳ thi dự kiến vào sau Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia đợt 2 được tổ chức.

Theo kế hoạch của Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh dự kiến kỳ thi đánh giá năng lực sẽ tổ chức thành 2 đợt. Đợt thứ nhất tổ chức vào ngày 28/3 tại 7 tỉnh thành phố với sự tham dự của hơn 68.000 thí sinh. Có khoảng 70 trường đại học cao đẳng sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển đầu vào. Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến sẽ tổ chức tại tại các tỉnh thành gồm Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh An Giang, tỉnh Khánh Hòa và thành phố Đà Nẵng.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1

Sẽ hoàn trả lệ phí thi cho thí sinh đăng ký

Theo thông tin Phòng truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM có được thì Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh sẽ hoàn trả lệ phí thi nhằm đảm bảo quyền lợi cho tất cả các thí sinh đăng ký dự thi tại trường.  Cùng với đó là sẽ dành một phần chỉ tiêu để xét tuyển những thí sinh thuộc đối tượng đặc cách tốt nghiệp Phổ thông Trung học năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *