3 trường Quân đội tuyển sinh Đại học là thí sinh nữ năm 2022

Trong số 17 Học viện – Trường Sĩ quan Quân đội tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2022 sẽ chỉ có duy nhất 3 Trường được tuyển sinh thí sinh nữ trên phạm vi toàn cả nước.

3 Trường Quân đội được phép tuyển sinh nữ năm 2022

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được năm 2022 các trường Quân đội tuyển sinh bằng hình thức xét kết quả thi Tốt nghiệp THPT quốc Gian, có tổng cộng 17 Học viện – Trường Sĩ quan tuyển sinh trình độ Đại học với tổng chỉ tiêu là 4.742 thí sinh và chỉ có Trường Sĩ quan Không quân tuyển sinh trình độ Cao đẳng với 80 chỉ tiêu trên phạm vi toàn cả nước, đào tạo nhân viên chuyên môn Kỹ thuật hàng không.

Trong tổng số 17 Trường Quân đội có 15 Trường được phép tuyển sinh trên cả nước. 2 trường còn lại gồm Trường Sĩ quan Lục quân 1 có phạm vi tuyển sinh từ Quảng Bình trở ra Bắc và Trường Sĩ quan Lục quân 2 có phạm vi tuyển sinh từ Quảng Trị trở vào Nam.

Đối tượng tuyển sinh chủ yếu của các Trường Quân đội là thí sinh nam, tuy nhiên năm 2022 sẽ có duy nhất 3 Trường được phép tuyển sinh thí sinh nữ gồm:

  • Học viện Kỹ thuật Quân sự: 24 chỉ tiêu ngành CNTT, Điện tử viễn thông, Điện tử y sinh, Khí tài quang, Địa tin học.
  • Học viện Quân y: 30 chỉ tiêu đào tạo bác sĩ.
  • Học viện Khoa học Kỹ thuật Quân sự: 8 chỉ tiêu ngành Ngôn ngữ Anh, Nga, Trung Quốc và Quan hệ Quốc tế.

Để tham gia đăng ký xét tuyển, các thí sinh cần phải đáp ứng 4 tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc Phòng các nội như sau:

  • Lý lịch chính trị.
  • Độ tuổi.
  • Văn hoá.
  • Sức khoẻ.

Một số tiêu chuẩn riêng trong tuyển sinh Trường Quân đội năm 2022

Bên cạnh đó, thí sinh cần phải đáp ứng thêm một số tiêu chuẩn theo quy định riêng của Bộ Quốc Phòng như sau:

Chỉ tuyển thí sinh nam tại các Trường đào tạo Sĩ quan chỉ huy, hậu cần, chính trị với yêu cầu có chiều cao từ 165 cm  trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên và không mắc tật khúc xạ cận thị.

Các trường đào tạo Sĩ quan chuyên môn kỹ thuật gồm: Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Quân y, Học viện khoa học Quân sự và hệ đào tạo Kỹ sư hàng không thuộc học viên Phòng không – Không quân tuyển thí sinh nam có chiều cao từ 163 cm trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên và tuyển thí sinh nữ có chiều cao từ 154 cm trở lên, cần nặng từ 48 kg trở lên. Đồng thời, những thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị (không vượt quá 3 diot) và sau khi chỉnh kính thị lực hai mắt đạt 19/10 trở lên vẫn có thể đăng ký xét tuyển.

Tất cả các thí sinh đều có thể dự tuyển vào các Trường nếu có hộ khẩu thường trúc thuộc KV1, Hải đảo từ 3 năm trở và là người dân tộc thiểu số có thể lực đạt điểm 1 và điểm 2 theo TT 16/2016/TTLT-BYT-BQP, đồng thời thí sinh nam phải có chiều cao từ 162 cm trở lên, nữ có chiều cao từ 152 cm trở lên, cần nặng đạt từ 44 kg trở lên.

Đối với các thí sinh nam là người dân tộ thiểu số (thuộc 16 dân tộc rất ít người) chỉ cần có chiều cao đạt từ 160 cm trở lên và các tiêu chuẩn khác sẽ được áp dụng đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số chung.

Thí sinh đăng ký xét tuyển cần phải chuẩn bị hồ sơ theo mẫu do Ban tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng phát hành và hồ sơ dự thi Kỳ thi THPT Quốc Gia do Sở GD&ĐT các tỉnh/TP trực thuộc Trung ương quy định. Đồng thời, thí sinh cần phải vượt qua vòng sơ tuyển thì mới được tham gia xét tuyển theo quy định của Bộ Quốc Phòng.

Thời gian các Trường Quân đội bắt đầu nhận hồ sơ sơ tuyển từ ngày 15/03/2022 đến trước ngày 20/05/2022.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *