Đại học Kinh tế Quốc dân dự kiến giảm điểm chuẩn Đại học năm 2018

Trong kỳ tuyển sinh đại học 2018, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết mức điểm chuẩn ở các ngành mà đa số là các ngành top đầu, các ngành hot của trường dự kiến sẽ giảm so với năm 2017.

Đại học Kinh tế Quốc dân dự kiến giảm điểm chuẩn Đại học năm 2018

Đại học Kinh tế Quốc dân dự kiến giảm điểm chuẩn Đại học năm 2018

Dự kiến điểm chuẩn giảm so với năm 2017

Đề thi THPT Quốc gia 2018 được các giáo viên nhận định là khó hơn các năm trước, có tính phân hóa thí sinh cao. Vì vậy, phổ điểm thi cũng như điểm chuẩn đại học 2018 năm nay cũng được dự đoán sẽ thấp hơn những năm trước.

Ông Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho rằng, đề thi năm nay có tính phân hóa cao nên dự kiến điểm chuẩn vào trường sẽ có dao động, khoảng cách điểm chuẩn giữa các ngành sẽ giảm, khoảng cách giữa các ngành sẽ thu hẹp. Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng cho rằng, phổ điểm trung bình tập trung từ 5 – 7 điểm là phù hợp, không quá cao như năm 2017 .

Về vấn đề này, ông Hoàng Đức Thắng – Trưởng phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, mặc dù đề thi khó, có tính phân loại cao nhưng các trường vẫn sẽ tuyển được những thí sinh giỏi, phù hợp với các tiêu chí chất lượng được đặt ra dù phổ điểm không cao. Nếu đề thi dễ thì chưa chắc các trường đại học sẽ dễ dàng hơn trong việc tuyển sinh, cụ thể là trong năm 2017, nhiều thí sinh điểm rất cao nhưng vẫn trượt đại học.

Theo thông tin tuyển sinh trường Đại học Kinh tế Quốc dân, về dự kiến điểm chuẩn năm nay ở các ngành top đầu, ngành hot của trường sẽ bị ảnh hưởng và dự kiến sẽ giảm so với năm 2017. Điểm chuẩn các ngành có mức điểm 23 – 24 của trường cũng sẽ giảm nhẹ. Đối với các ngành có mức điểm chuẩn dưới 20 dự kiến sẽ không có thay đổi.

Dự kiến điểm chuẩn giảm so với năm 2017

Dự kiến điểm chuẩn giảm so với năm 2017

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường năm 2017 là 18 điểm. Trường xét tuyển theo ngành và không có sự chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển. Năm 2017, nếu có nhiều thí sinh bằng điểm nhau trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ xét thêm điều kiện phụ là môn Toán hoặc Tiếng Anh. Tuy nhiên, năm 2018 trường không đặt thêm điều kiện phụ, các thí sinh đặt điểm trên ngưỡng điểm chuẩn sẽ trúng tuyển.

Ví dụ: nếu điểm trúng tuyển 01 ngành nào đó theo thông báo là 23 điểm thì tất cả thí sinh theo tổ hợp đăng ký tham gia xét tuyển đạt từ 23 điểm trở lên sẽ trúng tuyển, không tính thêm điều kiện phụ gì (đây là nội dung khác với năm 2017 có điều kiện phụ là môn Toán hoặc môn Tiếng Anh)

Trường Đại học Kinh tế quốc dân tăng chỉ tiêu và ngành đào tạo

Năm 2018, Đại học Kinh tế quốc dân tăng chỉ tiêu từ 4.800 lên 5.500. Trường cũng mở thêm những ngành đào tạo mới hoàn toàn như: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Quản lý dự án, Thương mại điện tử, Khởi nghiệp và phát triển kinh doanh (B-BAE) học bằng tiếng Anh, Định phí bảo hiểm và Quản trị rủi ro học bằng tiếng Anh.

Trường Đại học Kinh tế quốc dân tăng chỉ tiêu và ngành đào tạo

Trường Đại học Kinh tế quốc dân tăng chỉ tiêu và ngành đào tạo

Ngoài ra, nhiều ngành mới được phát triển lên từ các chuyên ngành trước đây như: Kinh tế phát triển, Khoa học quản lý, Quản lý công, Quản lý tài nguyên và môi trường (được tách ra từ ngành Kinh tế); Luật kinh tế (tách từ ngành Luật); Quản lý Đất đai (tách từ ngành Bất động sản); Công nghệ thông tin (tách từ ngành Khoa học máy tính).

Dự kiến đến ngày 11/7/2018 Bộ sẽ công bố điểm thi thpt quốc gia năm 2018, ngay sau đó, các thí sinh có thể tiến hành tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018. Thí sinh và phụ huynh có thể lưu lại địa chỉ này để tra cứu điểm thi khi các Sở công bố. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia và thông tin tuyển sinh – xét tuyển vào các trường Đại học năm 2018 một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *