Những đối tượng thí sinh được xét tuyển thẳng vào đại học năm 2018

Theo quy định xét tuyển thẳng vào Đại học hệ chính quy năm 2018 của các trường, thí sinh thuộc các đối tượng dưới đây sẽ được xét tuyển thẳng.

Những đối tượng thí sinh được xét tuyển thẳng vào đại học năm 2018

Những đối tượng thí sinh được xét tuyển thẳng vào Đại học năm 2018

Năm 2018 quy định về xét tuyển hệ đại học chính quy của các trường có nhiều điểm đổi mới, nhiều trường đã công bố điều kiện xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi các trường theo học bạ, học sinh giỏi thi tỉnh, trong đội tuyển quốc gia… thay vì chỉ tuyển thẳng đối tượng đoạt giải quốc gia, quốc tế như các năm. Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin cập nhật những đối tượng thí sinh được xét tuyển thẳng vào Đại học theo quy định như sau:

Những trường hợp thí sinh được xét tuyển thẳng vào Đại học năm 2018

Những thí sinh được xét tuyển thẳng vào Đại học năm 2018 là những thí sinh thuộc các trường hợp dưới đây.

1/  Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT).

2/ Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế, tốt nghiệp THPT năm 2018 được tuyển thẳng vào ngành đăng ký.

3/ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức môn Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung và Tiếng Nhật, tốt nghiệp THPT năm 2018, được tuyển thẳng vào ngành đúng với môn thí sinh đạt giải (Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Trung, Ngôn ngữ Nhật.

4/ Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế, tốt nghiệp THPT năm 2018, nội dung đề tài dự thi của thí sinh được Hội đồng tuyển sinh đánh giá là phù hợp môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký thì được tuyển thẳng vào ngành thí sinh đăng ký.

5/ Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền theo quy định, có điểm trung bình học tập từng năm lớp 10, 11, 12 từ 7,0 trở lên. Căn cứ vào kết quả học tập của học sinh, tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định cho vào học.

6/ Thí sinh là người nước ngoài, đã tốt nghiệp THPT, đạt yêu cầu về kiểm tra kiến thức và ngôn ngữ của từng chương trình đào tạo bằng Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh của Nhà trường. Căn cứ vào hồ sơ xin học và yêu cầu của ngành đào tạo, Hội đồng tuyển sinh của Trường sẽ xem xét quyết định cho vào học.

7/ Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú).

Những thí sinh này phải đạt điều kiện về học lực: xếp loại học lực các năm lớp 10,11,12 đạt loại giỏi. Căn cứ theo điểm bình quân của điểm tổng kết 3 năm lớp 10,11,12, nhà trường xét tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Sau khi được xét trúng tuyển, thí sinh phải học bổ sung kiến thức 1 năm tại một trường dự bị đại học trước khi vào học chính thức.

Điều kiện xét tuyển thẳng vào Đại học năm 2018

Điều kiện xét tuyển thẳng vào Đại học năm 2018

Những trường hợp thí sinh được ưu tiên xét tuyển Đại học chính quy năm 2018

Theo trang Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Quy định về ưu tiên xét tuyển đại học hệ chính quy của các trường đại học năm 2018 cũng có nhiều điều thí sinh cần lưu ý dưới đây:

1/ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn thi thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển của thí sinh (Toán/Tin, Lý, Hóa, Văn, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Trung và Tiếng Nhật), tốt nghiệp THPT năm 2018 được cộng điểm ưu tiên theo môn đạt giải vào điểm xét tuyển của thí sinh.

2/ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế, tốt nghiệp THPT năm 2018, nội dung đề tài được Hội đồng tuyển sinh đánh giá là phù hợp với môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển của thí sinh thì được cộng điểm ưu tiên theo môn đạt giải vào điểm xét tuyển của thí sinh.

3/ Thí sinh đạt các tiêu chí: đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương); có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 từ 7,5 trở lên; đạt hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ Khá trở lên; có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế còn thời hạn, IELTS đạt từ 6,5 trở lên hoặc TOEFL ITP đạt từ 550 hoặc TOEFL iBT đạt từ 90 trở lên, hoặc đạt từ giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên.

Có tổng điểm 2 bài/môn thi THPTQG năm 2018 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) đạt từ 16 điểm trở lên được ưu tiên xét tuyển vào một trong các chương trình đào tạo đại học hệ chính quy giảng dạy bằng tiếng Anh.

Cao đẳng Y Dược xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2018 trường xét tuyển thẳng các thí sinh đảm bảo điều kiện là thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển thẳng vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển thẳng vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần tốt nghiệp THPT

Các ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 bao gồm:

  • Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602 )
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604)

Ngoài ra thí sinh sẽ được miễn 100% học phí năm 2018 khi đăng ký xét tuyển vào trường nếu đảm bảo được điều kiện: Điểm trung bình các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh các năm lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm Khá trở lên.

Thí sinh có nguyện vọng học tại Hà Nội có thể đăng ký xét tuyển tại đường link: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Thptquocgia.org tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *