Đại học Kiến Trúc TPHCM thông báo điểm chuẩn trúng tuyển năm 2021

Trường Đại học Kiến Trúc TPHCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học chính quy theo phương thức xét học bạ, tuyển thẳng và điểm thi ĐGNL do ĐHQG TPHCM tổ chức.

Phương thức tuyển sinh năm 2021 Trường Đại học Kiến Trúc TPHCM

Trong mùa tuyển sinh đại học chính quy năm 2021, Trường Đại học Kiến Trúc TPHCM thông báo thông tin tuyển sinh áp dụng với nhiều phương thức xét tuyển khác nhau, gồm:

Phương thức 1 – Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển (Chiếm 15% chỉ tiêu ngành), trong đó:

• Nhóm 1 – Nhóm thí sinh xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Nhóm 2 – Nhóm thí sinh ưu tiên xét tuyển gồm các thí sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp (từ cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương trở lên)
  • Nhóm 3 – Nhóm thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông tại các trường Trung học phổ thông chuyên, năng khiếu trong cả nước.

Phương thức 2 – Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức (Chiếm 20% chỉ tiêu ngành).

Phương thức 3 – Xét tuyển dựa vào điểm trung bình học bạ THPT (Chiếm 15% chỉ tiêu ngành).

Phương thức 4 – Xét tuyển theo kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2021 (Chiếm 50% chỉ tiêu ngành).

Trong đó:

• Chỉ tiêu của từng phương thức xét tuyển có thể được điều chỉnh theo tình hình tuyển sinh thực tế.
  • Ngoại trừ các ngành khối A (3 ngành Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật cơ sở hạ tầng, Quản lý xây dựng), các ngành còn lại xét tuyển theo các phương thức xét tuyển nêu trên kết hợp với kết quả thi bổ sung các môn năng khiếu do Trường Đại học Kiến trúc TPHCM tổ chức năm 2021.
  • Riêng ngành Thiết kế đô thị (Chương trình Tiên tiến, giảng dạy bằng tiếng Anh, học phí tương ứng) sẽ xét tuyển theo 2 phương thức tuyển sinh chung và tuyển sinh riêng, có yêu cầu kiểm tra năng lực tiếng Anh đầu vào.

Đại học Kiến Trúc TPHCM thông báo điểm chuẩn trúng tuyển năm 2021

Trường Đại học Kiến trúc TPHCM đã công bố điểm chuẩn năm 2021 theo 3 phương phức xét tuyển là xét học bạ, xét kết quả thi đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức và xét tuyển thẳng. Cụ thể mức điểm chuẩn được Phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược HCM cập nhập chi tiết như sau:

Điểm chuẩn theo phương thức 1 (áp dụng cho nhóm 2 và nhóm 3)

Điểm chuẩn theo phương thức 2

Điểm chuẩn theo phương thức 3

Theo đó:

Điểm chuẩn xét tuyển các ngành theo phương thức 1: có mức điểm từ 20.75 – 26.31 điểm tại cơ sở đào tạo HCM và tại trung tâm đào tạo cơ sở Cần Thơ mức điểm chuẩn là 21.36 và 22.18 điểm .

Điểm chuẩn xét tuyển theo phương thức 2: Cơ sở đào tạo tại TPHCM đạt từ 17.53 đến 21.58 điểm (Theo thang điểm 30) và tại trung tâm đào tạo cơ sở Cần Thơ đạt từ 17.18 đến 17.65 điểm; tại trung đào tạo cơ sở Đà Lạt mức điểm chuẩn là 19.59 điểm.

Điểm chuẩn xét tuyển phương thức 3: Cơ sở đào tạo tại TPHCM có mức điểm dao động từ 19.59 đến 25.32 điểm; Tại trung tâm đào tạo cơ sở Cần Thơ điểm chuẩn từ 21.48 đến 22.64 điểm; Tại trung đào tạo cơ sở Đà Lạt điểm chuẩn 19.25 và 23.23 điểm.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp