Điểm chuẩn xét học bạ THPT năm 2021 Trường Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Đà Nẵng công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết quả học bạ THPT vào các trường ĐH thành viên và cơ sở đào tạo trực thuộc của Nhà trường.

Phương thức tuyển sinh Đại học Đà Nẵng

Năm 2021, Trường Đại học Đà Nẵng thông báo thông tin tuyển sinh vẫn giữ ổn định 04 phương thức xét tuyển bao gồm: Dựa theo kết quả thi THPT, dựa theo học bạ THPT, dựa theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực (do ĐHQG TPHCM tổ chức) và theo đề án tuyển sinh riêng của các trường Đại học thành viên.

Trong đó, phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT là  phương thức xét tuyển chính áp dụng cho tất cả các cơ sở đào tạo thành viên của Đại học Đà Nẵng trong năm 2021. Có 7/9 cơ sở đào tạo đăng ký xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM. Phương thức tuyển sinh riêng của các đơn vị cũng có một số điều chỉnh so với năm 2020, trong đó các trường mở rộng đối tượng xét tuyển.

Điểm chuẩn xét học bạ THPT năm 2021 Trường Đại học Đà Nẵng

Mới đây, Trường Đại học Đà Nẵng đã chính thức công bố điểm chuẩn của phương thức xét tuyển học bạ THPT vào trường ĐH thành viên và cơ sở đào tạo trực thuộc gồm: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Sư phạm, Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, Trường ĐH CNTT và truyền thông Việt- Hàn, Phân hiệu Đà Nẵng tại Kon Tum, Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh, Khoa Y dược.

Cụ thể thông tin điểm chuẩn năm 2021 được Phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược cập nhật được như sau:

Trong đó:

Các điều kiện phụ, Nhà trường chỉ áp dụng đối với các thí sinh có điểm xét tuyển bằng điểm trúng tuyển.

Đối với các ngành có nhân hệ số môn xét tuyển, điểm trúng tuyển được quy về thang điểm 30.

Đối với các ngành có độ lệch điểm chuẩn giữa các tổ hợp, điểm trúng tuyển công bố là điểm trúng tuyển cao nhất của các tổ hợp vào ngành đó.

Thí sinh trúng tuyển phải đủ các điều kiện sau:

• Tốt nghiệp THPT;
  • Đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo đề án tuyển sinh;
  • Có Điểm xét tuyển lớn hơn Điểm trúng tuyển vào ngành, chuyên ngành công bố.
  • Hoặc có Điểm xét tuyển bằng Điểm trúng tuyển đã công bố và đạt các điều kiện phụ.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp