Tuyển sinh Đại học năm 2022: Nhóm thí sinh nào được xét tuyển thẳng?

Dựa trên quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng ngành Giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục – Đào tạo vừa ban hành, có 3 nhóm đối tượng thí sinh được xét tuyển thẳng trong kỳ tuyển sinh năm 2022.

Nhóm đối tượng được xét tuyển thẳng vào đại học năm 2022

Dưới đây là ba nhóm đối tượng được xét tuyển thẳng vào Đại học kỳ tuyển sinh năm 2022 ban biên tập Cao đẳng Điều dưỡng – phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp cập nhật như sau:

Nhóm đối tượng thí sinh thứ nhất

Các thí sinh nằm trong đối tượng Anh hùng Lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc được tuyển sinh thẳng vào các ngành, chương trình do đơn vị đào tạo quy định.

Nhóm đối tượng thí sinh thứ hai

Là các thí sinh có thành tích cao trong kỳ thi, cuộc thi, giải đấu cấp Quốc gia hoặc Quốc tế, do Bộ GD-ĐT, Bộ VH, Thể thao và Du lịch tổ chức, đề cử tham gia sẽ được xét tuyển thẳng trong năm TN THPT (Hoặc TN Trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật) vào những ngành phù hợp với môn thi, nội dung đề tài hoạc nghề dự thi, thi đấu đạt giải; Cụ thể trong một số trường hợp sau:

Thí sinh là thành viên trong kỳ thi chọn HSG Quốc gia, QT hoặc thi khoa học, KT cấp Quốc gia, Quốc tế do Bộ GD-ĐT tổ chức, đề cử tham gia có thành tích đạt giải nhất, nhì, ba. Thời gian đạt giải không quá 3 năm tính đến thời điểm xét tuyển thẳng.

Thí sinh giành giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế về ca, múa, nhạc, mỹ thuật được Bộ VH (Văn hóa), Thế thao và Du lịch công nhận; Thành tích đạt được có thời gian không quá 4 năm tính tới thời điểm xét tuyển thẳng.

Thí sinh tham gia đội tuyển quốc gia thi đấu tại các giải quốc tế chính thức được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD), Giải VĐ châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, ĐH Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Cúp Đông Nam Á; thời gian đoạt giải không quá 4 năm tính tới thời điểm xét tuyển thẳng;

Thí sinh giành được giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi tay nghề KV ASEAN và thi tay nghề Quốc tế do Bộ LĐTB&XH cử đi; Tính tới thời điểm xét tuyển thẳng thời gian đạt giải không quá 03 năm.

Nhóm đối tượng thí sinh thứ ba

Thí sinh là đối tượng có bằng TC ngành Sư phạm loại giỏi trở lên hoặc có bằng TC ngành Sư phạm loại khá và có ít nhất 2 năm làm việc đúng ngành sẽ được xét tuyển thẳng vào ngành GD mầm non trình độ Cao đẳng.

Theo thông tin ghi nhân của ban truyền thông Cao đẳng Y Dược Pasteur, kỳ thi TN THPT năm 2022 sẽ diễn ra một đợt duy nhất vào các ngày 7, 8 và 9/07/2022. Thí sinh sẽ ĐKDT 4/5 bài thi để xét tốt nghiệp và có thể dùng kết quả để xét tuyển vào Đại học.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có 5 bài thi gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, bài thi KHTN (Gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và KHXH (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, GD công dân).

Thí sinh là đối tượng học sinh đang học lớp 12 sẽ phải dự thi 4 bài thi để xét tốt nghiệp Trung học phổ thông gồm Ngữ Văn, Toán, KHTN hoặc KHXH (Được chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp).

Trong đó, môn Ngữ Văn sẽ thi hình thức tự luận, các môn còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Nội dung đề thi TN chủ yếu nằm trong chương trình bậc Trung học phổ thông, chủ yếu ở lớp 12.

Lịch kỳ thi TN Trung học phổ thông năm 2022 chi tiết:

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp