Công thức giải nhanh tọa độ hình học dành cho thí sinh ôn toán thpt quốc gia

Nhằm phục vụ cho các em ôn thi môn Toán THPT quốc gia năm 2017 được tốt cũng như làm các dạng bài về Oxyz nhanh và chính xác nhất thì ngay sau đây xin được chia sẻ công thức giải nhanh hình tọa độ Oxyz.

Công thức giải nhanh tọa độ hình học dành cho thí sinh ôn toán thpt quốc gia 

Công thức giải nhanh tọa độ hình học dành cho thí sinh ôn toán thpt quốc gia.

Phương pháp ôn thi toán thpt quốc gia đạt điểm cao không thể bỏ qua

Bước 1: Thống kê lại toàn bộ kiến thức sách giáo khoa Toán học lớp 12 trong đó có trong 7 chương của môn Toán lớp 12, đó là:

Ứng với mỗi chương, các em cần gạch ra các dạng toán, phương pháp giải dạng toán đó. Và các sai lầm thường gặp, các em không cần làm nhiều ví dụ trong phần này, chỉ cần lấy ví dụ đặc trưng nhất cho dạng toán đó để giúp ta hình dung về mặt kiến thức cũng như nắm bắt kiến thức đó.

Đặc biệt, giai đoạn này: giai đoạn nước rút chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới các em không phải đi luyện bài tập theo từng chủ đề nữa vì ta không còn nhiều thời gian. Việc này trong 1 tuần là các em phải hoàn thiện.

Các em cũng nên thống kê lại các kỹ năng cơ bản khi dùng máy tính cho kỳ thi THPT quốc gia để giúp ta đẩy nhanh tốc độ khi làm trắc nghiệm. Sau khi tổng hợp xong thì cứ 2 tuần lại đọc lại lí thuyết và tổng hợp thêm lí thuyết dựa vào những tình huống ta gặp trong làm đề. Đặc biệt thí sinh cũng nên tham khảo thêm các kĩ năng làm bài thi trắc nghiệm Toán thpt quốc gia bên cạnh những kĩ năng khác.

Bước 2: Bước vào quá trình tăng cường luyện đề thi Toán THPT quốc gia để đạt được hai mục đích: Thành thạo kiến thức cơ bản và tăng dần khả năng phản xạ đề, giúp các em giải quyết được những bài toán tư duy cao và quen dần với kỹ năng trắc nghiệm từ đó sẽ kịp làm hết đề trong 90 phút (luyện khoảng 10 đề ).

Bước 3: Hãy nhờ các Thầy cô hoặc đăng ký tham gia khóa học tổng hợp lại kiến thức. Như thế sẽ giúp thí sinh hình dung ra khối lượng kiến thức được Bộ sử dụng trong kỳ thi THPT quốc gia cũng như biết được mình hổng kiến thức ở chỗ nào.
Có thể khai thác các đề thi – đáp án đề thi thử trực tuyến hoặc xem các cẩm nang hướng dẫn ôn tập và bí quyết thi đạt điểm cao của các thủ khoa, giáo viên bộ môn trên trang mạng.

Và cũng như Sách tham khảo, chúng ta phải biết chọn lọc, những thứ gì đúng và cần thiết thì tiếp thu.

Lưu ý, khi làm trắc nghiệm, thí sinh nên đánh dấu những câu mình chưa chắc chắn, những câu có lí thuyết mình quên, những câu thú vị, những câu có cách giải còn dài.
Để sau khi làm xong các em sẽ đọc lại các câu này, chỗ nào lí thuyết chưa vững thì đọc lại sách, câu nào giải còn dài thì tìm cách giải ngắn hơn.

(Nguồn: thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *