Các kỹ năng không thể bỏ qua khi đánh trắc nghiệm môn Toán

Đối với học sinh trung bình để đạt 6-7 điểm và  đối với học sinh khá giỏi 8-9 điểm là nằm trong lòng bàn tay nếu biết vận dụng những kỹ năng kết hợp tư duy này khi làm bài thi trắc nghiệm Toán trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Các kỹ năng không thể bỏ qua khi đánh trắc nghiệm môn Toán

Là năm đầu tiên môn Toán được thi dưới hình thức trắc nghiệm, vì cách thi đã thay đổi nên các thí sinh học sinh cũng phải có những phương pháp học tập sao cho phù hợp và giúp đạt được điểm cao trong kì thi sắp tới. Trắc nghiệm hơn bao giờ hết dễ hoàn thành các câu hỏi bởi những đáp án có sẵn nhưng cũng dễ khiến các thí sinh rơi vào bẫy đề mà người ra đề đặt ra.

Vì thế các kỹ năng tổng hợp dưới đây phần nào giúp bạn tổng hợp để có kiến thức tốt nhất cho kỳ thi đầy chông gai sắp tới và vượt qua với kết quả cao.

Các kỹ năng không thể bỏ qua khi đánh trắc nghiệm môn Toán

  1. Học thật kỹ các định nghĩa, khái niệm, công thức, nắm vững các định lý, tính chất trong sách giáo khoa

Khi có một kiến thức nền tảng vững chắc thì các em sẽ giải được nhiều các loại bài khác nhau, nhớ luyện các những phần kiến thức mà trước đây tự luận có thể bỏ qua nhé, vì khi thi trắc nghiệm sẽ bao quát toàn bộ kiến thức.

Làm bài đọc thật kĩ đáp án để không chọn nhầm các đáp án “bẫy” của đề bài.

  1. Bao quát toàn bộ kiến thức trong chương trình lớp 12

Lợi thế của các em năm nay đó là kiến thức thi chỉ nằm trong lớp 12, tuy nhiên các câu hỏi thi sẽ bao quát toàn bộ chương trình học bởi vậy các em không được học tập trung vào 1 phần kiến thức, tuyệt đối nói không với học tủ.

  1. Nắm vững kiến thức căn bản, hiểu rõ bản chất vấn đề

Khi học các em cần nắm chắc bản chất của nó, không được học vẹt, trong nội dung thi thì 60% các câu hỏi chỉ nằm trong kiến thức cơ bản của SGK, khi các em hiểu sâu thì rất dễ dàng để có thể tìm ra được những cách giải nhanh và chính xác mọi bài tập.

  1. Không cần quá chú tâm đến các bước giải một bài toán

Khi làm dạng bài trắc nghiệm mà các em quá cầu kì và làm chi tiết thì chắc chắn sẽ rất khó đủ thời gian làm hết các câu, hãy đọc đề và đưa ra hướng giải quyết nhanh nhất.

  1. Nắm được một số thủ thuật tính nhanh

Thi trắc nghiệm các em phải biết phân bổ thời gian làm cho hợp lý, để có thời gian làm những bài khó thì cần tìm hiểu các mẹo,phương pháp và công thức Toán giải nhanh một số các bài toán đơn giản hơn, máy tính cầm tay là một công cụ không thể thiếu được nên các em phải luyện cách sử dụng nó cho thật tốt nhé.

  1. Kỹ thuật làm trắc nghiệm

Cách làm thông minh nhất đó là làm đề thành nhiều lượt, lượt đầu tiên hay đọc qua đề và tô luôn những biết được luôn đáp án vào phiếu, lượt 2 là những bài yêu cầu tính toán và suy luận,lượt 3 cho những bài toán cần vẽ hình, lượt 4 và 5 cho những bài khó còn lại.

  1. Luyện mọi dạng đề

“Trăm hay không bằng tay quen” luyện nhiều đề sẽ giúp các em nhận ra các dạng bài, ôn lại kiến thức và giúp các em điều chỉnh được thời gian làm bài không bị áp lực thời gian “đè bẹp”.

Lam hạ (theothptquocgia.org).

Tham khảo thêm: Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *