Thi THPT quốc gia học sinh đã đến thời điểm tăng tốc.

Thời điểm này, tất cả các trường THPT trên địa bàn cả nước đều đã đón nhận Phương án thi THPT quốc gia năm 2017.

thi-thpt-quoc-gia-2017-gay-lo-lang-cho-thi-sinh
Thi THPT quốc gia học sinh đã đến thời điểm tăng tốc.

Sẵn với tâm thế chủ động trước đó giờ là đến lúc giáo viên và học sinh chú tâm vào để ôn tập chuẩn bị tốt nhất cho kì thi.

Dạy và học phải bám sát vào chương trình

Cô Nguyễn Thị Nhiếp – Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú (quận Đống Đa – Hà Nội) chia sẻ: Năm nay khi Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo phương án thi THPT quốc gia sớm, ngay từ đầu năm học. Do đó việc các trường như chúng tôi và cả phụ huynh nhất là học sinh có thời gian chuẩn bị dài hơn để chuẩn bị cho quá trình ôn tập.

Ngay sau khi Bộ công bố đề án tuyển sinh mới 2 hôm chúng tôi đã gửi giấy mời cha mẹ trong buổi họp phụ huynh đầu năm để tham khảo ý kiến và cũng như thống nhất chủ trương ôn tập và giải đáp thắc mắc cho các bậc phụ huynh lớp 12.

Những năm qua Bộ có nhiều thay đổi  trong phương án thi mới, do đó việc  các thầy các cô luôn chuẩn bị sẵn tâm lý để chuẩn bị khi có thông tin mới nhất. Giờ đây khi Bộ đã có thông  báo rồi việc cần làm bây giờ là hướng dẫn giáo viên giảng dạy bám sát vào chương trình học, chương trình lớp 12.

Nhà trường cũng đã yêu cầu giáo viên thực hiện đúng các tiến độ, chương trình và nội dung đổi mới phương pháp đến từng học sinh. Ngoài phần kiến thức thì kĩ năng làm bài thi trắc  nghiệm dựa trên mẫu đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT  sẽ được áp dụng trong các bài kiểm tra để học sinh rèn luyện thói quen.

 Bám sát vào đề thi minh họa của Bộ và đưa ra các giải pháp.

Để chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học và Cao đẳng năm 2017, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu các trường có học sinh tham dự kì thi nghiên cứu kĩ lưỡng các phương án tổ chức thi của Bộ GD&ĐT và đặc biệt là tổ chức phổ biến các quy định về tổ chức thi THPT quốc gia năm 2017, nhất là những điều chỉnh trong việc tổ chức dạy thi và xét tuyển. Ông Nguyễn Xuân Hiển Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú cho biết.

Việc bám sát vào đề thi minh họa do Bộ GD&ĐT ban hành nhằm giúp học sinh định hướng được trong việc ôn tập cũng như nhận dạng được cách ra đề của Bộ từ đó giúp dễ dàng hơn trong việc ôn tập phù hợp nhất với từng đối tượng học sinh. Đặc biệt việc bám sát đề thi minh họa của Bộ để đưa ra các giải pháp ôn tập cho học sinh là cực kì quan trong, ông Hiển nhấn mạnh. Và bây giờ là thời điểm học sinh cần tăng tốc để ôn tập giúp chuẩn bị cho kì thi một cách tốt nhất.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *