Những mốc quan trọng ngắn gọn cần nhớ trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Chỉ còn hơn 3 tháng nữa là Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 diễn ra. Đây không chỉ còn thuần túy là kỳ thi tốt nghiệp nữa mà những năm gần đây được gộp chung với xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng.

Những mốc quan trọng ngắn gọn cần nhớ trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay cần phải ghi nhớ những mốc quan trọng của Kỳ thi để tiện cho thời gian ôn tập cũng như chuẩn bị bước vào thi.

Những mốc quan trọng ngắn gọn cần nhớ cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Từ ngày 1 đến 20.4: TS nộp hồ sơ đăng ký dự thi thptquocgia đồng thời với đăng ký xét tuyển.

Trước ngày 14.7: Sau khi có kết quả thi, Bộ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và các trường ĐH, CĐ công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển.

Từ 15 đến 21.7: TS điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến và có thêm 2 ngày để thực hiện điều chỉnh bằng phiếu tại các điểm thu nhận hồ sơ.

Từ 28 đến 30.7: Các trường ĐH, CĐ sẽ có 3 ngày để thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1.

Trước ngày 1.8: Các trường công bố kết quả đợt 1.

Đến hết ngày 7.8 (tính theo dấu bưu điện): TS xác nhận nhập học đợt 1 bằng cách nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc duy nhất được cấp.

Đến hết ngày 7.8 (tính theo dấu bưu điện): TS xác nhận nhập học đợt 1 bằng cách nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc duy nhất được cấp.

Từ ngày 13.8: Các trường nhận hồ sơ xét tuyển đợt bổ sung.

Theo quy chế tuyển sinh năm nay, các trường sử dụng kết quả thi THPT quốc gia đều sử dụng chung dữ liệu trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT (sử dụng chung phần mềm xét tuyển).

Sau khi thí sinh (TS) đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, từ ngày 28 – 30.7 các trường thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 trên phần mềm này trước khi công bố chính thức vào ngày 1.8. Điều mà nhiều trường lo lắng là quy trình này sẽ diễn ra trong thực tế như thế nào khi kết quả xét tuyển của hơn 300 trường ĐH sẽ cùng diễn ra trên phần mềm với cơ sở dữ liệu chung. Lúc bấy giờ chỉ một điều chỉnh nhỏ của một trường về điểm chuẩn cũng dẫn đến thay đổi cả hệ thống.

(thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *