Điểm chuẩn chính thức của các Trường khối Y Dược năm 2016

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia, những trường đầu tiên công bố điểm chuẩn chính thức chủ yếu là các Trường khối Y Dược như: Đại học Dược, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh Đại học Dược Hà Nội.

Trường Đại học Dược Hà Nội công bố điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy ngành Dược năm 2016 là 26,75 điểm.

​Theo quy định, thí sinh diện trúng tuyển phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPTQG năm 2016 cho Trường để khẳng định nhập học, hạn cuối nộp là hết 17h30 ngày 19/8/2016. Thí sinh có thể nộp trực tiếp tại Trường hoặc qua bưu điện bằng thư chuyển phát nhanh.

Đại học Y Hà Nội

thpt

Ngày 13/8, Hội đồng tuyển sinh Đại học Y Hà Nội đã công bố điểm chuẩn vào trường và số lượng thí sinh trúng tuyển. Theo đó, ngành Y sĩ Đa khoa có điểm chuẩn cao nhất (27 điểm) và ngành Y tế công cộng có điểm chuẩn thấp nhất (23,25 điểm).

Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

thpt11

Theo biên bản xác định điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2016 của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, ngành Y Đa khoa của trường có điểm chuẩn cao nhất (26,75 điểm) và ngành thấp nhất là Y tế công cộng (20,5 điểm).

Đại học Y Dược Cần Thơ

thpt2

Trưa 14/8, Đại học Y Dược Cần Thơ công bố điểm chuẩn vào trường năm 2016. Năm 2016, trường tuyển 1.300 chỉ tiêu cho 8 ngành đào tạo bậc đại học.

Theo đó, điểm chuẩn năm nay cao nhất là 25 điểm cho ngành Y Đa khoa, điểm chuẩn thấp nhất 21,25 điểm cho ngành Y tế Công cộng. Trung bình, điểm chuẩn năm nay thấp hơn so với năm ngoái từ 0.75 điểm – 2 điểm.

Đại học Y dược Thái Nguyên

thpt3

Với 5 ngành đào tạo, Đại học Y dược Thái Nguyên lấy điểm chuẩn cao nhất 24,75 điểm cho ngành Y Đa khoa và thấp nhất 22 điểm cho ngành Điều dưỡng.

Đại học Điều dưỡng Nam Định

thpt4

Đại học Điều dưỡng Nam Định công bố điểm trúng tuyển ngành Điều dưỡng bậc đại học là 18 điểm và bậc cao đẳng là 16 điểm.

Đại học Y tế công cộng

thpt5

Đại học Y tế công cộng cũng vừa công bố mức điểm chuẩn đợt 1 vào trường như sau: