Cấu trúc phân bố thời gian cho đề thi tiếng anh thpt quốc gia 2017 Nắm vững cấu trúc chuẩn và phân bố nội dung ôn tập các thí sinh sẽ lấy được những điểm khá dễ trong đề thi Tiếng anh THPT quốc gia năm nay.  Đề thi thử nghiệm tiếng anh thpt quốc gia 2017 mới nhất. 4 cuốn sách ôn thi thpt quốc gia môn tiếng anh
Cấu trúc phân bố thời gian cho đề thi tiếng anh thpt...

Cấu trúc phân bố thời gian cho đề thi tiếng anh thpt quốc gia 2017

1095
CHIA SẺ

Nắm vững cấu trúc chuẩn và phân bố nội dung ôn tập các thí sinh sẽ lấy được những điểm khá dễ trong đề thi Tiếng anh THPT quốc gia năm nay. 

Cấu trúc phân bố thời gian cho đề thi tiếng anh thpt quốc gia 2017

Cấu trúc phân bố làm đề thi tiếng anh thpt quốc gia 2017

Kỳ thi THPT quốc gia năm ngoái 2016 có trên 90% thí sinh thi THPT quốc gia bị điểm dưới trung bình môn Tiếng Anh, cũng chính vì môn này mà nhiều thí sinh trượt tốt nghiệp oan do bị điểm liệt. Và cũng kha khá lượng thí sinh trượt Đại học vì do môn này kéo xuống. Vậy làm thế nào để khác phục được tình trạng học thì giỏi mà không dành “tiếng người ta”. Dưới đây là cấu trúc phân bố thời gian đề thi tiếng anh THPT quốc gia được phân tích và để thí sinh tập chung vào những phần trọng tâm và có kế hoạch vạch rõ ăn điểm tiếng anh một cách dễ dàng.

Như chúng ta đã biết đề thi tiếng anh THPT quốc gia sẽ gồm 50 câu trắc nghiệm và thời gian để hoàn thành 50 câu này là 60 phút vì thế chiến lược làm bài thi sẽ được chia như sau:

Hãy chia tổng số thời gian làm bài thành 2 phần:

Phần 1: 25-30 phút đầu: từ (9h-9h30 phút): xử lí 35 câu hỏi đầu tiên trong đề thi. Bao gồm các dạng câu hỏi sau:

  • Phonetics (tress + pronunciation) = Ngữ âm (trọng âm + phát âm) 4 câu
  • Error correction = (sửa lỗi sai) : 3 câu
  • Sentence Completion = (Hoàn thành câu) 12 câu
  • Functional question = ( chức năng câu hỏi) 2 câu
  • Closest >< opposite = Tìm từ đồng nghĩa và trái nghĩa) 4 câu
  • Same meaning (Dạng bài tìm câu đồng nghĩa, nối 2 câu làm 1) 5 câu
  • Cloze test: (điền từ) 5 câu

Đối với 35 câu này là những câu tương đối dễ. Vì vậy, để đạt được kết quả tốt thì bạn nên đẩy nhanh tốc độ làm bài trong thời gian đầu. Đối với những thí sinh trung bình nếu hoàn thành được 35 câu này thí sinh đã nắm trong tay sỗ điểm trung bình và

Đối với từng câu nếu sau 30 giây mà vẫn không tìm được đáp án thì nên bỏ qua, đánh dấu lại để sau đó quay lại giải quyết sau. Tránh tình trạng gặp một câu khó ngồi vắt óc cả 15’ để chọn đáp án mà có khi …vẫn sai.

Sau khi làm hết 30 câu bạn hãy quay trở lại làm những câu đã bỏ qua, và chuyển sang câu khác.

Phần 2: 30 phút tiếp theo từ 9h30-10h. Xử lí 15 câu cuối trong đề thi, được đánh giá là tương đối thách thức đối với học sinh.

  • Reading 1: (đọc hiểu) 7 câu hỏi
  • Reading 2: (đọc hiểu) 8 câu hỏi

Với 15 câu hỏi này thí sinh nên dành tối đa mỗi câu 2 phút nếu không tìm được đáp án phải chuyển ngay. Thời gian còn lại bạn sẽ dành để giải quyết những câu khó mà lượt làm thứ nhất bạn chưa làm được. Ngoài ra, để có tinh thần làm bài tốt bạn có thể lựa chọn bài đọc bản thân cảm thấy thích thú hơn để làm trước.

Hi vọng những kiến thức sau đây sẽ giúp thí sinh có thể có những chiến thuật hợp lý cho mình đề có kết quả tốt cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

(Nguồn thptquocgia.org)