Cập nhật thông tin tuyển sinh Công an 2017: Không hạn chế thí sinh nữ xét tuyển

Đại diện Bộ Công an vừa có trả lời về đối tượng tuyển sinh vào hệ Đại học khối ngành Công an năm 2017. Theo đó, sẽ không hạn chế thí sinh nữ đăng ký vào các trường Công an nhân dân.

Cập nhật thông tin tuyển sinh Công an 2017: Không hạn chế thí sinh nữ xét tuyển

Đây là những thông tin được Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu Cục phó Cục Đào tạo, Bộ Công an khẳng định tại buổi giao lưu trực tuyến về Tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2017 vào khối các trường Công an nhân dân nói riêng và về kỳ thi THPT quốc gia nói chung.

Không hạn chế thí sinh nữ đăng ký sơ tuyển trường Công an năm 2017

Trước thông tin một số địa phương thông báo đủ chỉ tiêu đăng ký nên không cho thí sinh nữ đăng ký sơ tuyển, thượng tá Nguyễn Đăng Sáu, Cục phó Cục Đào tạo, khẳng định Bộ Công an không giới hạn số lượng thí sinh nữ đăng ký sơ tuyển nếu đủ điều kiện.

Tuy nhiên, chỉ tiêu trường Công an nhân dân năm 2017 đã được quy định là 10% nữ và 90% nam nên thí sinh cần xem xét khả năng. Nếu cán bộ thông báo hết chỉ tiêu đăng ký thì thí sinh có thể làm đơn phản ánh tới Tổng cục Chính trị CAND để được giải quyết.

Năm 2017, chỉ tiêu tuyển sinh các trường CAND giảm 50% so với năm 2016. Tổng chỉ tiêu 7 trường đại học thuộc khối này giảm từ 3.200 xuống còn 1.500.

Mở rộng đối tượng xét tuyển hệ Cao đẳng, trung cấp Công an Nhân dân

Theo hướng dẫn tuyển sinh trường Công an nhân dân năm 2017 ban đầu, Bộ Công an chỉ quy định đối tượng hạ sĩ quan, chiến sĩ nhập ngũ tháng 1 năm 2015 mới được xét tuyển vào hệ cao đẳng, trung cấp CAND, không tuyển sinh mới với đối tượng thí sinh tự do và học sinh phổ thông.

Tại buổi trao đổi, thiếu tá Đặng Thị Ngọc Hà, Trưởng phòng Quản lý đào tạo Cao đẳng CSND 1, cho biết, Bộ Công an cho phép đối tượng hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND nhập ngũ đợt 2 năm 2014 đăng ký xét tuyển.

Như vậy, đối tượng tuyển sinh hệ cao đẳng, trung cấp CAND bao gồm các hạ sĩ quan và chiến sĩ nghĩa vụ CAND nhập ngũ đợt 2 năm 2014 và đợt 1 năm 2015, tham gia thi THPT quốc gia năm 2017 và không có môn nào trong 3 môn dự thi bị điểm liệt, không trúng tuyển vào đại học, học viện thuộc lực lượng CAND.

Theo (THPTQUOCGIA.ORG)