Xét tuyển vào các trường Công an năm 2017: Giảm điểm thưởng

Kỳ xét tuyển vào các trường Công an năm 2017 đang bước vào giai đoạn sơ tuyển, nhưng đang nóng lên hơn bao giờ với chỉ tiêu giảm mạnh và sẽ không xét tuyển tổ hợp khối xét tuyển khối C truyền thống.

Xét tuyển vào các trường Công an năm 2017: Giảm điểm thưởng

Xét tuyển vào các trường Công an năm 2017 giảm điểm thưởng

Đại diện tuyển sinh Bộ Công an, Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an vừa cho biết trong hội nghị tư vấn tuyển sinh diễn ra ngày hôm qua 16/03/2017. Theo nhu thông tin tuyển sinh của Bộ Công an thì các thí sinh đạt giải trong các kì thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia nằm ngoài đối tượng thuộc diện tuyển thẳng thì mức điểm thưởng xét tuyển năm nay sẽ giảm một nửa so với quy định năm ngoái.

Cụ thể: Giải Nhất được cộng 2.0 điểm, giải Nhì được cộng 1.5 điểm, giải Ba được cộng 1.0 điểm, giải Khuyến khích được cộng 0.5 điểm. Thí sinh đoạt nhiều giải cũng chỉ được cộng một điểm thưởng cho một giải cao nhất. Mức điểm thưởng chỉ được cộng khi thí sinh thi ngành có tổ hợp xét tuyển trung với môn đoạt giải.

“So với năm 2016, điểm cộng ưu tiên đối với học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm nay có giảm hơn. Năm 2016, mức điểm thưởng được quy định giải Nhất được cộng 4 điểm, giải Nhì được cộng 3 điểm, giải Ba được cộng 2 điểm và giải Khuyến khích được cộng 1 điểm” – Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu nói.

Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu cũng nhấn mạnh, chỉ những thí sinh đảm bảo tiêu chuẩn về lý lịch mới cho nhập học vào các trường Công an nhân dân, không giải quyết thí sinh vi phạm cam đoan trong lý lịch tự khai. Vì thế khi tiến hành khai thông tin lý lịch thí sinh cần hết sức cẩn trọng để khỏi mắc phải những lỗi trên.

Điểm chuẩn xét tuyển vào các trường Công an năm 2017 sẽ cao

Theo Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu, việc tuyển sinh trường Công an đồng thời cũng là tuyển dụng biên chế chính thức, vì vậy phải căn cứ chỉ tiêu của ngành để tuyển sinh.

So với năm 2016, chỉ tiêu tuyển sinh trường Công an năm 2017 giảm tới một nửa vì vậy, áp lực cạnh tranh năm nay sẽ rất khốc liệt.

Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu nhận định: “Điểm chuẩn vào trường Công an Nhân dân trước đây rất cao. Năm nay, chỉ tiêu giảm so với các năm trước khá lớn. Do vậy, theo tiên đoán của tôi điểm trúng tuyển vào các trường Đại học Công an Nhân dân sẽ rất cao và rất quyết liệt”.

(Theo thptquocgia.org).

Xem thêm: Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh 2017.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *