Cách xử lý 50 câu trắc nghiệm Tiếng Anh trong vòng 60 phút

Để có thể giải quyết trọn bộ 50 câu Tiếng Anh trong vòng 60 phút đòi hỏi thí sinh phải có khả năng xử lý câu hỏi tập trung cao độ cũng như kiến thức vững chắc nhất.

Cách xử lý 50 câu trắc nghiệm Tiếng Anh trong vòng 60 phút

Cách xử lý 50 câu trắc nghiệm Tiếng Anh trong vòng 60 phút

Cách xử lý 50 câu trắc nghiệm Tiếng Anh trong vòng 60 phút

Với bài thi tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, thí sinh có khoảng 1,2 phút để trả lời một câu hỏi. 60 phút để làm một bài thi là quá ngắn, nếu không có phương pháp hiệu quả thí sinh sẽ khó có thể làm hết các câu trong khoảng thời gian quy định.

Một bài thi sẽ đảm bảo hai mức độ đó là xét tốt nghiệp và xét đại học vì thế thí sinh cần đảm bảo tốc độ làm bài nhanh, khả năng tập trung cao độ và xử lý câu hỏi một cách toàn diện.

Điều quyết định trong việc hoàn thành tốt 50 câu của đề thi Tiếng Anh đó là ôn luyện thật kỹ càng và luyện tập thi thử nhiều lần. Cho dù các em có kiến thức chắc chắn nhưng nếu không luyện tập kỹ càng sẽ rất khó để đạt được điểm cao. Bên cạnh đó kỹ năng quản lý thời gian và phương pháp loại trừ phương án sai cũng là điều cực kỳ quan trọng quyết định đến điểm số của bạn. Kiến thức của môn Tiếng Anh hầu như không phân biệt cụ thể theo từng lớp mà có sự liên kết với nhau, vì thế học sinh không nên chủ quan nếu không sẽ bị mất gốc.

Đối với việc ôn tập thi THPT Quốc Gia 2018, thí sinh cần chú trọng vào các phần như: ngữ âm, trọng âm, từ vựng theo chủ điểm, rèn luyện kỹ năng đọc hiểu và nâng cao kỹ năng làm bài theo từng chủ đề.

Sau khi hoàn thiện các kỹ năng một cách chắc chắn, các em có thể chuyển sang luyện đề để bổ sung các kiến thức thiếu hụt và lựa chọn thi với các nguồn đề uy tín.

5 mẹo giúp thí sinh tăng khả năng giải quyết tốt bài Đọc hiểu tiếng anh

5 mẹo giúp thí sinh tăng khả năng giải quyết tốt bài Đọc hiểu tiếng anh

5 mẹo giúp thí sinh tăng khả năng giải quyết tốt bài Đọc hiểu tiếng anh

Theo góc sinh viên, đọc hiểu là phần thi chiếm tỷ trọng câu hỏi nhiều nhất trong đề thi Tiếng Anh THPTQG. Đây cũng là phần thi khiến nhiều thí sinh bị mất điểm nhất. Sau đây là 5 mẹo giúp thí sinh tăng khả năng giải quyết bài đọc hiểu hiệu quả.

Tăng khả năng đọc hiểu bằng các bài tập trước khi đọc:

Trước khi đọc đoạn văn, hãy tự hỏi bạn đã biết gì về chủ đề đó. Cố gắng nhớ lại càng nhiều thông tin càng tốt. Hãy nghĩ tới những ý tưởng liên quan mà bạn đã học trong quá khứ. Vạch ra ý khái quát hoặc thảo luận về những điều bạn nhớ được với người khác.

Nghiên cứu chủ đề đọc hiểu:

Đứng trước một bài Đọc hiểu, các em hãy cố gắng xác định xem bài viết thuộc chủ đề nào như: Khoa học, Giáo dục, du lịch… để có thể hệ thống các bài tập tốt hơn. Gạch chân các từ/ cụm từ thể hiện chủ đề đó liên kết với các kiến thức liên quan để mở rộng vấn đề.

Học nhiều từ mới:

Khi tự luyện tập, các em học sinh có thể liệt kê ra danh sách các từ chưa biết để tiện tra cứu và học thuộc. Điều này giúp các em dễ nhớ và nhớ lâu hơn kiến thức thay vì tra cứu trên máy tính, điện thoại…

Tư duy và đặt câu hỏi:

Việc đặt câu hỏi giúp các em học sinh tư duy nhiều hơn. Trong quá trình tư duy đó vô hình chung từ mới và các cấu trúc câu sẽ khắc sâu vào trong trí nhớ của các em.

Tự kiểm tra:

Tự làm các đề thi, đề đọc hiểu làm tăng khả năng hiểu biết, tập làm quen với đề thi và biết thêm nhiều chủ đề đọc hiểu. Đồng thời, các em có thể tự kiểm tra tốc độ làm bài của mình để có sự điều chỉnh kịp thời.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *