Cách “tận dụng” 3 tháng cuối đua với kỳ thi THPT quốc gia để vào Đại học

Chỉ còn 3 tháng cho những nỗ lực cuối cùng để kết thúc 12 năm học phổ thông và bước vào ngưỡng cửa giảng đường đại học. Kết quả đó được đánh dấu bằng điểm thi của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Cách “tận dụng” 3 tháng cuối đua với kỳ thi THPT quốc gia để vào Đại học

Ngay từ bây giờ các Mem 99 hãy tận dụng hết cơ hội và công suất để chuẩn bị cho 1 kỳ thi hoàn hảo với điểm số cao bằng những cách triển khai hoàn hảo sau  đây.

Cách “tận dụng”  3 tháng cuối  để đua với kỳ thi THPT quốc gia vào Đại học

Điều đầu tiên là giữ gìn và tăng cường thể chất cho bản thân.

Có sức khỏe là có tất cả, ông bà ta chẳng sai trong chuyện này. Chuyện học hành thi cử là chuyện dài ngày chuyện cả 12 năm chứ không phải là một chốc một lát mà chúng ta có thể luyện được hết các bộ đề như: Đề thi trắc nghiệm Toán học THPT quốc gia năm 2017,  rồi là đề thi Hóa học, Vật lý, tiếng Anh, ngữ Văn….

Có sức khỏe, bạn mới có tâm trí và cơ thể bền bỉ, thông thái sẵn sàng cho mọi bài học, dù vất vả và khó khăn đến đâu. Đừng ngại chăm sóc và để ý đến sức khỏe của mình một chút trong khi ôn luyện và trước khi đi thi. Bạn nên ăn uống đầy đủ dưỡng chất và rèn luyện thân thể bằng các bài tập, hoạt động thể thao vừa sức thường xuyên.

Lên kế hoạch xác định mục tiêu rõ ràng cho bản thân.

Chẳng ai thành công nếu bước đi trong vô định. Hãy tự xác định một ước mơ hoặc như theo học Đại học Y, Cao đẳng Dược… một mục đích cần theo đuổi và băng băng đi đến đó. Khi nào cảm thấy giấc mơ dường như có thể trượt khỏi tay, hãy tĩnh tâm và nghĩ lại tại sao mình cần phải quyết tâm đến như vậy: vì đam mê, vì gia đình, vì bạn bè hay bất cứ lý do gì đều có thể trở thành một động lực to lớn.

Lập kế hoạch học tập dài hạn ít nhất từ 1 đến 3 tháng

Ôn thi đâu phải cứ chăm chỉ là được. Bạn cần xác định rõ kế hoạch cho bản thân như nội dung, thời gian học để áp mình vào khuôn khổ, nhất là khi bạn “nước đến chân mới nhảy” và bây giờ mới chịu ôn bài. Dù sao thì thời gian là có hạn và bạn nên tận dụng tối đa để có điểm số cao trong mùa tuyển sinh sắp đến tới

Tự thưởng cho mình để giải trí đầu óc

Học ra học, chơi ra chơi và mỗi khi hoàn thành một mục tiêu có lý do để tự thưởng cho mình. Nuôi dưỡng ngọn lửa nhiệt tình với học tập không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên ôn thi là thế, bạn phải cố thích học thì mới học tốt được. Hãy tìm ra phương pháp giúp bạn hứng thú với việc học hành hơn. Khi mệt mỏi, hãy thư giãn và quên sạch việc học cho tới khi bắt đầu học trở lại. Và phải nhớ học đến đâu thì cần chắc luôn đến đó.

Điều cuối cùng nên chủ động trong học hành

Có nhiều phương pháp học và mỗi người lại có một cách học khác nhau. Tuy nhiên điều mà thí sinh nào cũng phải cần là sự chủ động trong học hành. Bạn phải biết tự giác làm việc cần làm như: luyện đề, năng giơ tay phát biểu khi thầy cô đặt câu hỏi, tự vận dụng lý thuyết vào thực tiễn…

Lam hạ (theothptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *