Nguyên tắc giúp học giỏi Vật lý chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia Vật lý là môn học thuộc Khoa học tự nhiên, vì thế nhiều thí sinh- học sinh cho rằng khô khan. Tuy nhiên những nguyên tắc sau sẽ giúp các bạn nhìn nhận lại môn học này. Mẹo đưa ra  đáp án đúng cho môn Lịch sử Kỳ thi THPT quốc… Mẹo nhỏ tăng cơ
Nguyên tắc giúp học giỏi Vật lý chuẩn bị cho Kỳ thi...

Nguyên tắc giúp học giỏi Vật lý chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia

210
CHIA SẺ

Vật lý là môn học thuộc Khoa học tự nhiên, vì thế nhiều thí sinh- học sinh cho rằng khô khan. Tuy nhiên những nguyên tắc sau sẽ giúp các bạn nhìn nhận lại môn học này.

Nguyên tắc giúp học giỏi Vật lý chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia 

Để học giỏi được môn vật lý, các em cần phải có phương pháp học hợp lý. Một phương pháp học hợp lý sẽ giúp các em học tốt hơn.

Nắm vững các nguyên tắc giúp học giỏi vật lý

Nắm vững phần lý thuyết trong sách giáo khoa 

– Các định nghĩa, khái niệm, định luật: ngoài việc học thuộc thì các em còn cần phải hiểu rõ, chỉ có hiểu mới giúp các em nhớ và áp dụng thành công
– Các công thức: nhớ ý nghĩa của công thức, đơn vị của từng đại lượng.
– Tập làm dàn bài những bài học, như vậy sẽ giúp các em hiểu và nhớ rõ

Thực hành các bài tập cuối mỗi bài mỗi chương

– Nhớ làm bài tập trong sách giáo khoa, những bài này tương đối dễ nếu các em nắm chắc lỹ thuyết, ở sách bài tập các em sẽ thấy có 1 số bài khó hãy cố để làm được những bài này nhé.
-Sau khi làm các bài này xong hãy luyện tập thêm các bài ở sách nâng cao, đề thi… để nhuần nhuyễn các bài tập ở từng chương.

Thường xuyên ôn tập và hệ thống lại kiến thức

– Sau khi học xong từng chương các em cố gắng làm 1 bảng tóm tắt về cả công thức lẫn lý thuyết, việc làm này chỉ khiến các em tốn thời gian 1 lần, nhưng những lần ôn thi sau các em mang ra ôn sẽ rất là hiệu quả và đỡ tốn thời gian mở lại sách vở nhiều
-Nhiều em bỏ qua các bài tập trong sách giáo khoa, tuy nhiên đây là những bài tập sẽ giúp các em ôn luyện lại các phần lý thuyết đã học rất tốt, hãy cố làm những bài tập mà không giải được từ những lần đầu tiên nhé.
Cần lưu ý khi làm bài trắc nghiệm vật lý
– Đọc qua đề, những câu chắc chắn đúng thì tô ngay vào phiếu, những câu khó bỏ lại để khi có thời gian làm.
– Các em cứ giải lần lượt từ dễ đến khó, cho đến khi hết giờ còn câu nào chưa xong thì cũng chọn bừa 1 đáp án và tô vào nhé.
Lam hạ (theo thptquocgia.org)