Bí kíp bắt bài đề thi trắc nghiệm Toán THPT quốc gia năm 2017

Dựa trên đề thi minh họa của Bộ ra đề vào tháng 9 và mới đây nhất là đề thi Toán thử nghiệm vừa qua. Các thầy cô giáo dạy Toán trường THPT Phú Xuyên B – Hà Nội đã hóa giải cấu trúc ra đề của Bộ.

Bí kíp bắt bài đề thi trắc nghiệm Toán THPT quốc gia năm 2017

Theo đó, nếu nắm trắc và biết được kiến thức này thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ có những ôn tập để cho phù hợp với kỳ thi sắp tới và đạt điểm cao.

Bí kíp bắt bài đề thi trắc nghiệm Toán THPT quốc gia năm 2017

Cấu trúc đề thi THPT Quốc gia môn Toán sau đây được biên soạn dựa vào đề thi minh họa của bộ GD&ĐT, các em cùng đọc để biết được ở mỗi dạng bài số câu sẽ là bao nhiêu, câu dễ, câu khó sẽ chiếm tỉ lệ bao nhiêu trong dạng bài đó… Sau khi xem xong ma trận này các em sẽ có kế hoạch học tập phù hợp với từng phần:

Ma trận tổng quát đề thi Toán THPT quốc gia năm 2017

Theo bảng phân tích, thì lượng câu hỏi ở mức độ dễ đến trung bình chiếm phần lớn đề thi. Vì vậy, thí sinh cần nắm chắc kiến thức cơ bản. Tỷ trọng cụ thể như sau:

  • Mức độ nhận biết: 18 câu
  • Mức độ thông hiểu: 19 câu
  • Mức độ vận dụng: 8 câu
  • Mức độ vận dụng cao: 5 câu

Nội dung đề thi trải đều các phần kiến thức trong sách giáo khoa, vì vậy, thí sinh lưu ý không học tủ học lệch và phải biết kết nối các công thức với nhau khi làm bài thi. Nhất là năm nay môn Toán lần đầu tiên áp dụng bằng hình thức trắc nghiệm khách quan trong kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh nên thận trọng về thời gian và cách sử dụng máy tính cầm tay.

Hi vọng rằng với cấu trúc về số câu trong các dạng bài môn Toán của các thầy cô giáo trường THPT Phú Xuyên – Hà Nội sẽ giúp thí sinh và học sinh đang ôn thi có thể có cái nhìn khách quan về môn Toán cũng như kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Chúc các thí sinh có thời gian ôn thi tốt và có 1 kì thi thật thành công.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *