Thi THPT quốc gia: Bộ GD&ĐT sẽ ra thêm 2 lần đề thi minh họa nữa

Tại phiên chất vấn Bộ trưởng  Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trước Quốc hội của kỳ họp thứ 2 khóa XIV ngày hôm 16/11 về nhóm các vấn đề giáo dục. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã yêu cầu Bộ cần phải ra thêm 2 lần đề thi minh họa nữa.

bo-gddt-se-ra-them-hai-lan-de-minh-hoa-thi-thpt-quoc-gia-2017
Thi THPT quốc gia: Bộ GD&ĐT sẽ ra thêm 2 lần đề thi minh họa nữa

Trong các nhóm vấn đề chất vấn nổi cộm lên các vấn đề được các Đại biểu chất vấn về đổi mới thi cử và cải cách giáo dục trong hệ thống giáo dục ở nước ta hiện nay. Trọng tâm vấn đề trước mắt nổi lên là kỳ  thi THPT quốc gia năm 2017. Sau phần trình bày của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có ít phút phát biểu tổng kết và đưa ra các ý kiến của mình.

Tiến hành ra thêm 2 lần đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia

Tại đây, Phó Thủ tướng đã tổng kết lại toàn bộ các vấn đề về ngành giáo dục đang được xã hội quan tâm và các vấn đề  đại biểu đang sát sao theo dõi. Phó Thủ tướng đánh giá những vấn đề đại biểu chất vấn cũng là những vấn đề các cử tri cả nước đồng thời các bậc phụ huynh đang quan tâm về kỳ thi THPT quốc gia.

Trong đó , vấn đề về kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 về hình thức thi trắc nghiệm được Phó Thủ tướng đặc biệt chú trọng và dành thời gian phát biểu. Phó thủ tướng cho rằng trắc nghiệm hay tự luận không có phương pháp nào là toàn diện về cơ bản là lộ trình đề ra.

Điều đặc biệt là Phó thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chỉ đạo công bố ngay mẫu đề thi sau khi có phương án trắc nghiệm năm 2017 và sẽ phải ra thêm 2 mẫu đề thi minh họa để làm mốc căn cứ và điều chỉnh cho phù hợp trên những phản hồi đóng góp của dư luận. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng nhấn mạnh, việc Bộ GD&ĐT đã nghiên cứu và chuẩn bị đến giờ là hơn 10 năm và 2 năm qua thí điểm tại ĐHQG Hà Nội đã tổ chức thi ở diện rộng và kết quả cho thấy là có thể tin tưởng được. Bên cạnh đó, Phó thủ tướng cũng đề cập đến nhiều vấn đề khác cũng liên quan đến giáo dục phổ thông cần đặc biệt lưu ý đó là giáo dục dân tộc thiểu số và chất lượng giáo dục đại học…và đặc biệt lưu tâm nhất là giáo dục đại học đang là vấn đề nổi cộm kết hợp với tuyển sinh và kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Kết thúc phần phát biểu của mình, Phó Thủ tướng cũng gửi lời chúc mừng và tri ân đến các thầy cô giáo nhất là những người đang công tác ở vùng sâu vùng xa và hải đảo nhân ngày 20/11 sắp đến.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *