Các sĩ tử cần làm gì để tăng cường trí nhớ trong mùa thi?

Thời điểm thi cuối học kỳ bao giờ cũng là thời gian mà thí sinh chịu áp lực lớn nhất, vì thế bên cạnh việc học tập hiệu quả thì các thí sinh cũng cần phải chuẩn bị các kỹ năng cũng như cách để tăng cường trí nhớ.

Các sĩ tử cần làm gì để tăng cường trí nhớ trong mùa thi?

Dù là trong bất cứ trường hợp nào, học tập thi cử cũng cần phải đảm bảo được sức khỏe của bản thân, bởi có sức khỏe mới có được trí nhớ tốt, dành kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020.

Đừng học tập mà quên đi các bữa ăn

Theo các chuyên gia tin tức y tế chia sẻ, bữa sáng rất quan trọng với hệ tiêu hóa, bởi sau một đêm dài ngủ thì chúng ta cần phải dung nạp năng lượng để tiếp tục làm việc. Theo đó, bữa sáng giúp nâng cao khả năng học tập và làm việc một cách đặc biệt. Đồng thời giúp cải thiện bộ nhớ ngay tức thì mà không có phương pháp nào có thể thay thế tốt hơn. Vào buổi sáng sau khi thức dậy là thời điểm não bộ có mức đường huyết thấp, ít năng lượng nhất. Ăn sáng vào lúc này sẽ giúp cho các con tăng thêm khả năng ghi nhớ, làm chủ sự tập trung, cải thiện khả năng học tập chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi.

Ngoài ăn đầy đủ bữa sáng thì bạn cũng nên ăn uống một cách khoa học, nên ăn chậm nhai kĩ để hệ tiêu hóa làm việc ổn định dễ dàng hơn mà còn làm cho vỏ não tăng khả năng tuần hoàn máu, thúc đẩy hoạt động của tế bào não, có hiệu quả lớn trong việc cải thiện sức mạnh bộ não. Bên cạnh đó các sĩ tử và người thân cũng nên bổ sung cho con mình các thực phẩm như:  Trứng giàu protein; Bí đỏ giàu vitamin A, tăng cường trí nhớ; hay các loại hạt ngũ cốc giúp tinh thần minh mẫn, cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ cho não bộ hoạt động không mệt mỏi…

Sinh hoạt giờ giấc điều độ khoa học

Sinh hoạt giờ giấc điều độ khoa học

Theo cuốn Cẩm nang sức khỏe, bên cạnh việc ăn uống thì việc nghỉ ngơi cũng rất quan trọng, bởi nếu không có nghỉ ngơi hợp lý, các con sẽ dễ dàng rơi vào trạng thái stress, căng thẳng và không thu lại kết quả học tập tốt. Bên cạnh đó các bạn trẻ nên hoạt động thư giãn nhẹ nhàng mỗi sáng thức dậy và trước khi đi ngủ như tập thở đều để oxi được đẩy lên não nhiều hơn. Trong quá trình học, cha mẹ cần nhắc các con không nên để “nước đến chân mới nhảy” mà cần sắp xếp các môn học hợp lý, lộ trình bài bản để có thể ôn tập kỹ lưỡng nhất.

Theo đó, để đạt được kết quả cao các thí sinh phải rèn rất nhiều kĩ năng, phương pháp, không chỉ có mỗi kiến thức cơ bản mà được. Để đuổi kịp tốc độ ôn thi thì ngay lúc này, bạn cần “cấp tốc” hoàn thành kiến thức lớp 12. Không thể trì hoãn nữa, nếu không các thí sinh sẽ chẳng thể đủ sức và thời gian để luyện đề. Cuối cùng bạn cũng không nên tìm và khắc phục những lỗi sai dù là nhỏ nhất bạn hay mắc phải trong quá trình làm bài cũng rất quan trọng bởi nếu không để ý thì khi đi thi bạn sẽ bị mất điểm.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *