Năm 2023, dự kiến tuyển sinh đại học, cao đẳng như thế nào?

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cho hay, dự kiến về công tác tuyển sinh năm 2023 và những năm tiếp theo sẽ cơ bản giữ ổn định như năm 2022.

Tuyển sinh năm 2023 những điểm dự kiến thay đổi

Tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2023 những điểm dự kiến thay đổi

Theo tin tức ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, ngày 30 tháng 11 Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có cuộc hợp về công tác tuyển sinh và đào tạo hệ Đại học và cao đẳng sư phạm năm 2023.

Vụ trưởng Vụ GDĐH – PGS.TS Nguyễn Thu Thủy thông tin, công tác tuyển sinh năm 2022 vừa qua cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2022 và các năm gần đây. Điểm mới là có một số điều chỉnh kỹ thuật, trong việc tăng cường ứng dụng CNTT vào công tác tuyển sinh nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo công bằng cho thí sinh và các CSĐT (cơ sở đào tạo).

Đặc biết, toàn bộ quy trình ĐK dự tuyển, thanh toán lệ phí, tổ chức xét tuyển và xử lý NV, xác nhận nhập học đều được tiến hành thực hiện trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến chung.

Thí sinh được ĐKNV vào nhiều ngành, nhiều trường khác nhau, sau khi đã biết kết quả thi TN THPT và biết ngưỡng điểm xét tuyển do các CSĐT công bố. Tất cả NV của thí sinh trong xét tuyển đợt 1 được xử lý tập trung trên hệ thống để xác định ngành và trường mà thí sinh trúng tuyển theo NV ưu tiên cao nhất.

Việc thực hiện các thủ tục trên hệ thống trực tuyến giúp thí sinh được hưởng quyền lợi nhiều nhất, đồng thời được đảm bảo cơ hội trúng tuyển cao nhất vào ngành và trường theo NV và năng lực.

Các cơ sở đào tạo có dữ liệu về kết quả kỳ thi TN Trung học phổ thông, kết quả học bạ bậc THPT và thông tin ƯT khu vực, đối tượng của thí sinh trên hệ thống để xét tuyển.

Các cơ sở đào tạo được cạnh tranh bình đẳng và minh bạch để lựa chọn thí sinh phù hợp nhất. Tỷ lệ thí sinh ảo giảm mạnh, các CSĐT tuyển được số lượng sát hơn với chỉ tiêu đã công bố.

Bộ Giáo dục và Đào tạo có dữ liệu đầy đủ, kịp thời và tin cậy về tuyển sinh của các CSĐT phục vụ nâng cao hiệu quả, hiệu lực QL Nhà nước, đồng thời hỗ trợ các CSĐT điều chỉnh chiến lược và PT tuyển sinh.

Dự kiến công tác kỳ tuyển sinh năm 2023 và những năm tới theo Vụ trưởng Nguyễn Thu Thủy cho hay cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022. Đồng thời tăng cường một số giải pháp về mặt kỹ thuật nhằm hỗ trợ tốt hơn cho công tác tuyển sinh của các CSĐT và hỗ trợ tốt hơn cho các thí sinh trong quá trình xét tuyển.

Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, năm 2022 kết thúc tuyển sinh đợt 1 số liệu thí sinh trúng tuyển và nhập học đã thể hiện kết quả rất khả quan.

Riêng khối đại học theo số liệu thống kê cho thấy: Trong số 564.735 TS trúng tuyển đã có 463.123 TS nhập học, bằng 90% số nhập học của cả năm 2021 và vượt số lượng của cả năm 2020.

Thông tin ban biên tập – truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật về định hướng công tác tuyển sinh đại học năm 2023, ông Hoàng Minh Sơn – Thứ trưởng Bộ GD-ĐT lưu ý những trường xem xét, điều chỉnh các PT tuyển sinh ít hiệu quả nhằm tạo thuận lợi hơn cho thí sinh.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn lưu ý: “Với phương thức tuyển sinh nào ít hiệu quả, các trường có thể xem xét, tinh giảm, điều chỉnh trong năm 2023. Làm thế nào để đơn giản hóa cho thí sinh, thậm chí có thể tính đến phương án thí sinh không cần phải lực chọn phương thức trên hệ thống phần mềm”.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy 2023 bằng phương thức đơn giản

Phương thức tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dự kiến năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur một trong số ít trường đào tạo khối ngành Y dược uy tín được sự tin tưởng, đăng ký học của nhiều thí sinh. Theo thông tin dự kiến của nhà trường năm 2023 sẽ triển khai đào tạo và tuyển sinh với 5 chuyên ngành, phạm vi tuyển sinh trên khắp cả nước bằng hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Cụ thể với 5 chuyên ngành sau:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành xét tuyển: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành xét tuyển: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành xét tuyển: 6720303)
  • Cao đẳng Xét nghiệm (Mã ngành xét tuyển: 6720602)
  • Cao đẳng Vật lý trị liệu – PHCN (Mã ngành xét tuyển: 6720604)

Các thí sinh có thể lựa chọn một trong các phương thức đăng ký khi tham gia khóa chính quy Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2023 như sau:

Phương thức 1: Tham gia xét tuyển ngành học bằng cách truy cập Webiste tuyển sinh nhà trường đăng ký bằng hình thức trực tuyến tại đường link: https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky/

Phương thức 2: Xét tuyển ngành học yêu thích bằng hình thức đăng ký trực tuyến, chuẩn bị hồ sơ theo mẫu nộp nhập học bằng cách đến trực tiếp địa chỉ nhà trường hoặc gửi chuyển phát qua bưu điện về địa chỉ cơ sở VP đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để hoàn tất quá trình nhập học.

Các thông tin thắc mắc về và thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2023 thí sinh liên hệ số Hotline tư vấn: 0799.913.913 – 09.6295.6295 – 0799.821.821 – 0886.212.212  để được thầy cô bộ phận tuyển sinh nhà trường giải đáp hướng dẫn chi tiết.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *