Thí sinh Phú Yên và Quảng Ngãi mong được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021

Tính đến thời điểm hiện tại có hơn 1.000 thí sinh tại Phú Yên và Quảng Ngãi đăng ký nguyện vọng đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2.

Thí sinh Phú Yên và Quảng Ngãi mong được đặc cách tốt nghiệp THPT 2021

Hơn 1300 thí sinh tỉnh Phú Yên đăng ký thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 2

Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 của tỉnh Phú Yên đã ban hành kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp đợt 2 vào ngày 29/7. Địa phương này quyết định kết hợp thi và đặc cách xét công nhận tốt nghiệp theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT để đảm bảo quyền lợi cho tất cả thí sinh.

Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên đã thông kê và cho biết có 1.332 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Trong đó số lượng thí sinh có nguyện vọng dự thi đợt 2 là 408 em (chiếm 30,63%) và số thí sinh có nguyện vọng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp là 924 em (chiếm 69,37%).

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên, Ông Trần Khắc Lễ cho hay địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nhưng để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, ngành sẽ kết hợp thi và đặc cách xét công nhận tốt nghiệp theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Dựa trên kế hoạch thì thời gian chậm nhất vào ngày 31/7 phải hoàn tất lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho thí sinh và người làm nhiệm vụ coi thi, thời gian trả kết quả là trước ngày 3/8.

Tại các điểm thi, cơ quan chức năng sẽ bố trí thí sinh giãn cách đảm bảo theo đúng quy định nhằm đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Trường hợp thí sinh là F1 và F2 được bố trí xe đưa, đón từ nhà đến điểm thi và sử dụng lối đi riêng tại điểm thi. Mỗi điểm thi được trang bị một số bộ test nhanh SARS-CoV-2 để xử lý trong tình huống có thí sinh hoặc người làm nhiệm vụ thi có các triệu chứng mắc Covid-19.

Quảng Ngãi có hơn 1.300 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 đợt 2

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 đợt 2 tỉnh Quảng Ngãi sẽ có 1.330 thí sinh dự thi, trong số đó riêng thị xã Đức Phổ có 1.256 thí sinh. Cùng với đó là 15 thí sinh của các tỉnh, thành khác gửi về thi tại Quảng Ngãi.

Thí sinh thi THPT năm 2021 tại Quãng Ngải

Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi, ông Nguyễn Ngọc Thái cho hay thay vì tổ chức 5 điểm thi như phương án ban đầu, sở dự kiến tổ chức 7 điểm thi, trong đó hai điểm dành cho thí sinh thuộc vùng phong tỏa theo Chỉ thị 16 ở phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu (thị xã Đức Phổ).

Theo thông tin Phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM có được thì trong số thí sinh dự thi tốt nghiệp đợt 2 này, 162 thí sinh (chủ yếu ở thị xã Đức Phổ) có nguyện vọng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp.

Trường THCS Phổ Thạnh và THCS Phổ Châu tại Phường Phổ Thạnh, xã Phổ Châu vẫn tổ chức cho thí sinh thuộc diện F1, F2 thi nhưng bố trí phòng thi riêng.

Cùng ngày, UBND thị xã Hoài Nhơn kiến nghị Sở GD&ĐT Bình Định có kế hoạch tạo điều kiện cho thí sinh mắc Covid-19 phải điều trị diện F0 được xét đặc cách tốt nghiệp theo quy chế của Bộ GD&ĐT và được tạo điều kiện xét tuyển đại học, cao đẳng phù hợp.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 đợt thứ 2 sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch của Bộ GD&ĐT vào ngày 6 – 7/8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *