Lãnh đạo Bộ GD cho biết cấu trúc sắp xếp câu hỏi trong đề thi THPT quốc gia 2017

Cấu trúc câu hỏi trong đề thi trắc nghiệm khách quan trong đề thi của Kỳ thi THPT quốc gia sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó. Đây là những nhận định của ông Sái Công Hồng Phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD- ĐT). 

Lãnh đạo Bộ GD cho biết cấu trúc sắp xếp câu hỏi trong đề thi THPT quốc gia 2017

Cấu trúc sắp xếp câu hỏi trong đề thi THPT quốc gia 2017

Theo TS Sái Công Hồng các câu hỏi sẽ được máy tính sắp xếp vì thế thí sinh cứ yên tâm, không có sự thiên vị cũng như vênh nhau giữa các đề. Đây là 1 trong rất nhiều câu hỏi và những băn khoăn của thí sinh về “nội dung của đề thi sẽ nằm trọng tâm ở đâu”.

TS Sái Công Hồng cho biết: Đề thi chủ yếu thuộc ngân hàng đề gồm hàng chục ngàn câu hỏi đã được chọn lọc, thử nghiệm kỹ lưỡng trước đó. Các nội dung kiến thức trong đề thi sẽ xoáy vào nội dung của sách giáo khoa lớp 12. Tuy nhiên, để nắm chắc kiến thức lớp 12, các em cũng cần phải có nền tảng kiến thức các năm trước.

Đề thi sẽ có 60% kiến thức cơ bản, 40% câu hỏi dùng để phân loại thí sinh và đây cũng là những câu hỏi đánh giá thí sinh có thể vào được Đại học hay không, nên các em cố gắng tận dụng để làm tốt phần kiến thức cơ bản trước, không nên quá chú tâm với những nội dung đề thi khó vì như vậy sẽ “đánh rơi” nhưng điểm số quan trọng trong phần kiến thức cơ quản.

Đề thi sẽ được xây dựng theo nguyên tắc từ câu dễ đến câu khó. Điều này giúp các em không phải mất công đọc toàn bộ đề thi mà làm tuần tự từ đầu đến cuối, làm từ dễ đến khó, tránh việc lãng phí thời gian, đồng thời lực học của các bạn đến đâu thì sẽ làm đến đó.

Cũng theo Quy chế trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, mỗi thí sinh khi tham gia kỳ thi THPT quốc gia sẽ 1 đề thi riêng. Một phòng không được vượt quá 24 thí sinh và mỗi thí sinh cách nhau chiều ngang là 1,2 m.

Thí sinh tự do tham dự kỳ thi THPT quốc gia để lấy kết quả xét tuyển vào các trường Đại học sẽ được tổ chức tại 1 địa điểm thi riêng so với thí sinh THPT. Và khi làm bài thi tổ hợp thí sinh buộc phải nộp lại đề thi và giấy nháp đối với môn số 1 và số 2.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về kỳ thi THPT quốc gia một cách sớm nhất.

(THPT quốc gia tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *