Bỏ túi 4 bước làm bài thi trắc nghiệm THPT Quốc gia năm 2018

Ngoài môn ngữ Văn thi theo hình thức tự luận còn lại tất cả các môn trong kỳ thi THPT Quốc gia đều thi theo hình thức trắc nghiệm, bỏ túi 4 bước làm bài thi trắc nghiệm dưới đây sẽ giúp thí sinh đạt điểm cao.

Bỏ túi 4 bước làm bài thi trắc nghiệm THPT Quốc gia năm 2018

Bỏ túi 4 bước làm bài thi trắc nghiệm THPT Quốc gia năm 2018

Nhiều thí sinh cho rằng, trong kỳ thi THPT Quốc gia thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan sẽ giúp cơ hội đạt điểm cao hơn là hình thức tự luận. Suy nghĩ đó cũng không hoàn toàn chính xác bởi xác suất đúng ở mỗi câu chỉ là 25%, và hơn nữa trong thời gian 90 phút với 50 câu trắc nghiệm (1,8 phút/câu) thì đây là điều không dễ dàng đối với bất kỳ thí sinh nào.

Nhằm giúp thí sinh có thể đạt điểm tối đa trong thời gian thi đầy căng thẳng, ban tư vấn Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin gửi tới các bạn thí sinh 4 bước làm bài thi trắc nghiệm THPT Quốc gia năm 2018.

Bước 1: Đọc qua đề thi 1 lượt

Hãy cầm đề thi, đọc qua 1 lượt tất cả các câu hỏi. Hãy tích trả lời ngay những câu dễ  và bỏ qua những câu hỏi khó khăn hơn, với những câu hỏi này, bạn cần nhiều thời gian để cân nhắc, suy nghĩ.

Lưu ý hãy khoanh tròn các chi tiết quan trọng nhất trong câu trả lời, sau đó hãy tìm những chi tiết trùng có trong câu hỏi.

Bước 1: Đọc qua đề thi 1 lượt

Bước 1: Đọc qua đề thi 1 lượt

Bước 2: Loại trừ những phương án không chính xác

Đọc lại từng câu hỏi một cách cẩn thận. Hãy điền các lựa chọn mà bạn cho là đúng nhất.

Hãy đọc kỹ từng phương án để kết luận xem phương án này là đúng hay sai. Gạch bỏ những lựa chọn bạn cho là sai. 

Hãy sử dụng phương án loại trừ, chọn phương án mà bạn cho là luôn luôn đúng, sau đó loại trừ những phương án ít hơn theo mức đánh giá thường, có thể hoặc không bao giờ.

Bước 3: chọn câu trả lời

Chọn “tất cả các đáp án” chỉ khi bạn biết rằng nhiều phương án là chính xác. Kiểm tra lại. Nếu câu hỏi kết thúc là chọn 1 phương án, thì chắc chắn chỉ có 1 phương án đúng thôi.

Để kiểm tra độ chính xác của câu trả lời, các bạn cũng có thể dùng phương pháp thay ngược đáp án vào câu hỏi.

Một số lưu ý khi ôn thi THPT Quốc gia 2018

Một số lưu ý khi ôn thi THPT Quốc gia 2018

Bước 4: Đọc và xem lại những câu hỏi bạn đã bỏ qua

Hãy đọc lại lại những câu hỏi mà bạn đã bỏ qua. Đây chắc chắn sẽ là những câu hỏi hóc búa mà nhìn qua bạn không thể biết đâu là đáp án chính xác. Hãy đọc từng câu hỏi và loại bỏ những phương án bạn biết là không chính xác. Nếu bạn thực sự không biết đâu là phương án đúng, hãy chọn một phương án mà bạn cho là chính xác nhất, bạn vẫn có 25% cơ hội thành công.

Một số lưu ý khi ôn thi THPT Quốc gia 2018

Lời khuyên cho tất cả các bạn thí sinh là hãy ôn luyện thật kỹ, cần có chiến thuật làm bài thi trắc nghiệm hợp lý. “Có bột mới gột nên hồ”, đánh bừa hay dự đoán sẽ không giúp được gì nếu bạn thực sự không hiểu gì về bản chất của câu hỏi.

Nếu bạn đang làm một bài thi có dạng đề được quy định sẵn. Hãy tìm hiểu và học thuộc dạng đề trước để chủ động hơn. Hãy mua một cuốn sách hoặc tìm kiếm và làm thử những đề thi mẫu.

Lưu ý rằng, khi làm bài thi trắc nghiệm, bạn vẫn có thể thành công nhờ may mắn ở một vài câu hỏi, nhưng không phải tất cả. Tuy nhiên, để tạo cho mình nhiều cơ hội “ăn” điểm nhất, hãy cố gắng trả lời hết tất cả các câu hỏi, “khoanh nhầm còn hơn bỏ sót” rất đúng trong trường hợp này.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *