Ra hướng dẫn ôn thi thpt quốc gia năm 2018

Chỉ còn 6 tháng nữa là kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 diễn ra, kỳ thi năm nay được đánh giá là sẽ khắc nghiệt hơn năm trước vì có thêm kiến thức của lớp 11. 

Ra hướng dẫn ôn thi thpt quốc gia năm 2018

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất vừa được cập nhật, ngay tại thời điểm hiện tại nhiều Sở GD&ĐT đã thực hiện những hướng dẫn ôn tập của Bộ để cho chương trình thi và ôn tập kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia diễn ra vào giữa tháng 6 tới. 

Kỳ thi thpt quốc gia năm nay được cho rằng sẽ khó khăn hơn nhiều vì năm nay Bộ sẽ điều chỉnh lại độ khó của đề thi thpt quốc gia để tránh tình trạng mưa điểm 10 và cũng như thuận lợi cho các trường dùng kết quả để xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng. 

Hơn nữa tất cả các kiến thức lớp 11 sẽ được đưa cùng vào với kiến thức lớp 12. Dự kiến đến tháng 1 năm 2018, Bộ sẽ đưa ra đề thi thử nghiệm để minh họa cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 sắp tới. 

Theo cô Lê Thị Thu – giảng viên online trên kênh Kỳ thi thpt quốc gia – môn Hóa Cao đẳng Dược Hà Nội cho rằng: Kỳ thi năm nay không chỉ đối với môn Hóa nói riêng mà tất cả các môn kiến thức lớp 11 đều rất nhiều vì thế học sinh sẽ áp lực hơn kỳ thi năm 2017 rất nhiều. Kiến thức nhiều thêm vào đó là độ khó tăng sẽ là những khó khăn trước mắt của học sinh. 

Xem thêm: Ấn định lịch thi THPT Quốc gia năm 2018 từ Bộ

Cũng mới đây nhất, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên đã vừa có văn bản hướng dẫn về việc tổ chức ôn tập và hướng dẫn ôn tập cho kỳ thi thpt quốc gia năm nay. 

Trong đó yêu cầu các trường trung học phổ thông xây dựng kế hoạch, nội dung ôn tập Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 bao gồm nội dung chương trình giáo dục lớp 11 và lớp 12 THPT, trong đó tập trung chủ yếu ở chương trình lớp 12.

Chú ý các nội dung dạy học đã được điều chỉnh theo hướng dẫn tại Công văn số 5842/BGDĐT-VP ngày 01/9/2011 của Bộ GD&ĐT.

Sở cũng lưu ý dự kiến của Bộ GD&ĐT sẽ giới thiệu đề thi tham khảo vào cuối tháng 1/2018 để giáo viên và học sinh có thể tham khảo, làm quen với định dạng của các đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Việc xây dựng kế hoạch dạy học, ôn tập năm 2018 của giáo viên phải phù hợp với từng nhóm đối tượng học sinh, không gây quá tải, đảm bảo sức khỏe của học sinh. Tổ chức ôn tập cho những học sinh đã hoàn thành chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp có nguyện vọng ôn tập phù hợp với điều kiện thực tế.

thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *