Đề nghị bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh đối với thí sinh không tham dự kỳ thi THPT năm 2021

Bộ Giáo Dục & Đào tạo hiện có văn bản đề nghị các trường đại học, các học viện, các trường cao đẳng về việc bổ sung chỉ tiêu đối với các thí sinh không thi THPT do dịch bệnh.

Thí sinh thi THPT quốc gia năm 2021

Đề nghị bổ sung phương án tuyển sinh

Công văn số 4199 đã được gửi từ Bộ Giáo dục và đào tạo đến các trường đại học, các học viện, các trường cao đẳng đào tạo giáo dục mầm non nhằm đề nghị các trường này bổ sung phương án tuyển sinh đối với những thí sinh không tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hiện nay tại TP Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh phía nam đang ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Việc tổ chức và huy động lực lượng nhân lực số lượng lớn nhằm thực hiện công tác tổ chức thi và tham dự kỳ thi sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, việc này có thể làm ảnh hưởng, gây khó khăn đối với công tác phòng, chống dịch tại những địa phương. Dựa vào những yếu tố trên, Trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định hủy tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2021. Hiện chỉ có Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội đã tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực vào ngày 26/9/2021 vơi tổng số thí sinh tham gia là 40 thí sinh.

Nhằm tiếp tục thực hiện công tác tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2021, Bộ GD&ĐT đã đề nghị các trường chủ động rà soát, công bố đề án tuyển sinh theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành trong thời gian trước 15 ngày so với ngày xét tuyển. Sẽ triển khai hoạt động tuyển sinh theo hướng dẫn của công văn số 3190 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác tuyển sinh năm 2021 trong tình hình dịch COVID-19 tại các cơ sở giáo dục đại học và cao đẳng.

Thí sinh thi đánh giá năng lực tại Hà Nội

Phương án tuyển sinh như thế nào?

Các cơ sở đào tạo cần xem xét bổ sung phương án tuyển sinh từ đó đưa ra số lượng chỉ tiêu cho những đối tượng là thí sinh đủ điều kiện thi THPT quốc gia nhưng không thể tham dự kỳ thi này ở đợt 2 do ảnh hưởng của dịch bệnh. Phương án tuyển sinh có thể thực hiện xét kết quả học tập cấp THPT hoặc kết hợp với phỏng vấn trực tuyến, đánh giá trực tuyến qua bài thi, dựa vào kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội,…

Theo thông tin Phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM có được thì trường đó có hơn 15 ngàn thí sinh trên 44 tỉnh thành phố đã không thể tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 do đó được xem xét đặc cách tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021. Nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho các thí sinh thuộc nhóm đối tượng này thì ngày 10/8 Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi các trường đại học, cao đẳng sư phạm yêu cầu điều chỉnh đề án tuyển sinh, dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT và được đặc cách tốt nghiệp này./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *