Bộ GD&ĐT công bố đề thi mẫu tốt nghiệp THPT trong tuần này

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố sớm đề thi mẫu tốt nghiệp THPT để học sinh có lộ trình ôn thi ổn định và yên tâm học

Tin tức ban truyền thông Cao đẳng Y Dược Pasteur, sáng 27/2, PGS.TS Huỳnh Văn Chương – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin rằng trong tuần này Bộ sẽ công bố lịch thi tốt nghiệp, cấu trúc, đề thi mẫu của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

“Năm nay Bộ công bố vào đầu tháng 3, thay vì cuối tháng 3 như năm ngoái để học sinh yên tâm học”, ông Chương nói.

Cũng theo ông Chương cho hay, định hướng ra đề thi của Bộ sẽ giữ nguyên như năm 2022, nội dung thi sẽ nằm trong chương trình THPT và  chủ yếu là lớp 12.

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ tăng cường các nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn

“Việc này đã được thực hiện hai năm qua, nhằm từng bước tiệm cận với định hướng đánh giá năng lực, phù hợp với yêu cầu phát triển năng lực, phẩm chất người học của chương trình giáo dục phổ thông 2018”, ông Chương cho biết

Ngoài ra, trong kỳ thi năm này Bộ GD&ĐT cũng sẽ điều chỉnh một số vấn đề kỹ thuật để tăng cường kỷ cương thi cử theo dự thảo sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT đã công bố hồi đầu tháng 1.

Theo đó, Thí sinh dự thi không được mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi.Thí sinh chỉ được mang bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và Atlat Địa lý Việt Nam khi thi môn Địa lý.  Không được rời khu vực thi sau khi hết hai phần ba thời gian làm bài mà ở tại phòng chờ trong thời gian còn lại.

Điểm mới trong năm nay là thí sinh được đăng ký dự thi trực tuyến cùng với đăng ký trực tiếp tại trường.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong 2,5 ngày với ba bài thi độc lập gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Năm 2022, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia diễn ra từ 07 – 08/07, với hơn một triệu thí sinh đăng ký. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong hơn 570.000 thí sinh trúng tuyển đại học, hơn một nửa (52,38%) dùng điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển,  tỷ lệ cao nhất trong hơn 20 phương thức tuyển sinh.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *