Đại học Thương mại mở năm ngành mới trong năm 2023

Kỳ tuyển sinh năm 2023, Trường Đại học Thương mại mở thêm năm ngành mới, nâng tổng số ngành đào tạo lên 36 và tăng 700 chỉ tiêu so với năm ngoái.

Tin tức ban truyền thông Cao đẳng Y Dược Pasteur, theo đề án tuyển sinh, Trường Đại học Thương mại cho biết các ngành mới gồm:

• Phân tích kinh doanh trong môi trường số
  • Tiếng Trung thương mại
  • Quản trị khách sạn,
  • Marketing thương mại
  • Thương mại quốc tế

Trong đó, 03 ngành sau thuộc chương trình chất lượng cao. Ngoài ra, Trường cũng tuyển sinh lại hai chương trình hệ đại trà là

• Quản trị khách sạn
  • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Giải thích cho việc mở thêm ngành, đại diện trường Đại học Thương mại cho biết các ngành này có tính mới và phù hợp với bối cảnh hiện tại khi nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trở nên cấp thiết

“Trường định hướng tiên phong trong chuyển đối số, đón đầu các xu thế phát triển, nên các chương trình đào tạo được xây dựng theo hướng đa ngành, có tính quốc tế, gắn với công nghệ và chuyển đổi số”, vị này nói.

Năm 2023, Trường Đại học Thương mại xét tuyển thêm phương thức sử dụng kết quả đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội.

Ngoài ra, trường vẫn duy trì 07 phương thức tương tự năm ngoái gồm:

• Xét tuyển thẳng
  • Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023
  • Xét học bạ (chỉ áp dụng với học sinh trường chuyên, đạt điểm trung bình hàng năm từ 8.5)
  • Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực, tư duy
  • Xét tuyển kết hợp.

Đối với phương thức xét tuyển kết hợp được chia các điều kiện thành ba nhóm.

Nhóm thứ nhất và hai: là những thí sinh sử dụng chứng chỉ quốc tế kết hợp với điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc học bạ để xét tuyển. Các chứng chỉ được chấp nhận bao gồm

• IELTS 5.5
  • TOEFL iBT 50
  • HSK4, TCF 400
  • DELF B2
  • SAT 1000
  • ACT 20 trở lên

Điểm chứng chỉ sẽ được quy đổi sang thang điểm 10, thay thế cho môn Ngoại ngữ trong tổ hợp xét tuyển. Cùng với đó, thí sinh sử dụng điểm học bạ phải đạt điểm trung bình từng năm THPT từ 8 điểm trở lên.

Nhóm ba: xét tuyển kết hợp giải học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên với điểm thi tốt nghiệp THPT. Điểm xét tuyển của phương thức là tổng điểm ba môn thi, còn giải học sinh giỏi được đổi thành điểm thưởng từ 1-5 điểm.

Thí sinh khi đăng ký vào các ngành chất lượng cao, nếu không có chứng chỉ quốc tế phải đạt tối thiểu 7 điểm tiếng Anh thi tốt nghiệp. Đối với ngành Ngôn ngữ Anh thí sinh phải đạt 7.5 điểm trở lên. Các ngành còn lại không yêu cầu điểm điều kiện tiếng Anh.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho các phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp, đánh giá năng lực, tư duy sẽ được công bố sau khi các kỳ thi diễn ra.

Tổng chỉ tiêu năm 2023 của trường Đại học Thương mại là 4.850 thí sinh tăng 700 so với năm ngoái. Trường Đại học Thương mại xét tuyển với bốn tổ hợp xét tuyển, gồm

• A00 (Toán, Lý, Hoá)
  • A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh)
  • D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh)
  • D07 (Toán, Hoá, Tiếng Anh)

Học phí năm học 2023-2024 với chương trình chuẩn từ 23-25 triệu đồng, chương trình chất lượng cao, tích hợp từ 35,2-40 triệu đồng, chương trình định hướng nghề nghiệp 25 triệu đồng.

Năm 2022, các ngành của trường Đại học Thương mại đều lấy điểm chuẩn thi tốt nghiệp từ 25,8 trở lên, cao nhất là Marketing, Logistics, Thương mại điện tử, cùng lấy 27 điểm.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc gia