7 Trách nhiệm của thí sinh dự thi Kỳ thi Đánh giá năng lực – ĐHQG Hà Nội năm 2023

Thí sinh dự thi Kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức năm 2023 cần phải tìm hiểu kỹ về kỳ thi cũng như các trách nhiệm mà thí sinh cần phải tuân thủ thực hiện theo tiêu lệnh của điểm thi và cán bộ coi thi.

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội cập nhật từ Trung tâm khảo thi Đại học Quốc Gia Hà Nội: Kỳ thi Đánh giá năng lực – ĐHQG Hà Nội năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 10/03/2023 đến ngày 04/06/2023 tại Hà Nội, Hưng Yên, Thái Nguyên, Nam Định, Thanh Hoá, Hải Phòng và Nghệ An.

Thí sinh tham dự Kỳ thi Đánh giá năng lực – ĐHQG Hà Nội cần tìm hiểu kỹ về kỳ thi, tra cứu thông tin dự thi trong hệ thống đăng ký dự thi và thực hiện đầy đủ hướng dẫn về trách nhiệm của thí sinh cũng như tuân thủ theo hiệu lệnh của điểm thi và cán bộ coi thi.

Thí sinh tham dự Kỳ thi Đánh giá năng lực – ĐHQG Hà Nội năm 2023 sẽ làm bài thi trên máy tính, tổng thời gian làm bài từ 195 – 199 phút gồm 3 phân với các câu hỏi trắc nghiệm khách quan (lựa chọn đáp án), câu hỏi điền đáp án về các lĩnh vực: Toán học (50 câu hỏi – 75 phút), Văn học – Ngôn ngữ (50 câu hỏi – 60 phút) và Khoa học tự nhiên – xã hội (50 câu hỏi – 50 phút). Sẽ có thêm từ 1 – 3 câu hỏi thử nghiệm ở phần 1 và phần 3 nhưng không tính điểm. Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi và nhận Giấy chứng nhận kết quả thi sau 14 ngày dự thi.

Hệ thống đăng ký ca thi chỉ cho phép tài khoản đăng nhập và thao tác trên một thiết bị máy tính tại cùng một thời điểm. Mỗi thí sinh tối đa được đăng ký 2 lượt thi/năm (tính đến hết ngày 31/12/2023), mỗi lượt thi cách nhau tổi thiếu 28 ngày và ca thi sẽ tự động đóng khi hết chỗ đăng ký.

Lệ phí đăng ký dự thi Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023 là 500.000 đồng/thí sinh/lượt thi. Thí sinh phải hoàn thành trong vòng 96 giờ kể từ khi đăng ký ca thi. Sau 96 giờ nếu không hoàn thành việc nộp lệ phí thì ca thi sẽ tự động huỷ bỏ. Lưu ý, lệ phí đã nộp sẽ không hoàn trả lại với bất kỳ lí do gì, do đó thí sinh cần phải đọc kỹ hướng dẫn và cân nhắc kỹ trước khi nộp lệ phí.

Sau đây là cụ thể về 7 trách nhiệm của thí sinh khi đăng ký dự thi Kỳ thi Đánh giá năng lực – ĐHQG Hà Nội năm 2023 được Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM, thí sinh tham gia cần phải chú ý:

Nguồn: thptquocgia.org