Bộ GD gửi công văn đề nghị Công an hỗ trợ thi TN 2020

Bộ GD&ĐT vừa có công văn đề nghị Bộ Công an cùng các đơn vị sự nghiệp phối hợp trong công tác bảo quản đề thi cũng như bảo vệ kỳ thi đến hết ngày 10.08.

Bộ Công An phối hợp với các đơn vị tổ chức kỳ thi năm trước.

Bộ GD gửi công văn đề nghị Công an hỗ trợ thi TN 2020

Theo chia sẻ của giảng viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn kỳ thi tốt nghiệp năm nay. Bộ GD&ĐT cũng đã gửi công văn đề nghị Bộ Công an hỗ trợ công tác đảm bảo an ninh trước và trong cũng như sau khi thi tốt nghiệp.

Bộ GD&ĐT đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an các tỉnh, thành phố phối hợp với các lực lượng liên quan triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự cho kỳ thi tốt nghiệpnăm 2020.

Cụ thể trong công tác ra đề thi tốt nghiệp, sao in đề thi tốt nghiệp, vận chuyển đề thi TN; coi thi và chấm thi; đảm bảo an toàn giao thông cần được chú trọng.

Đáng chú ý nhất đó là chỉ đạo bố trí lực lượng bảo vệ vòng ngoài, vòng trong khu vực ra đề thi tốt nghiệp trong khoảng thời gian Hội đồng ra đề thi thực hiện nhiệm vụ, từ trung tuần tháng Bảy đến hết ngày 10/8.

Bộ Công an bố trí lực lượng và phương tiện kỹ thuật để kiểm tra an ninh khu vực ra đề thi, trang thiết bị phục vụ công tác ra đề thi và cán bộ tham gia ra đề thi; có biện pháp bảo mật thông tin trong quá trình ra đề thi.

Về công tác in sao đề thi tốt nghiệp, Bộ công an bố trí lực lượng bảo vệ ba vòng độc lập khu vực in sao đề thi; kiểm tra an ninh, trang thiết bị phục vụ công tác in sao đề thi và cán bộ tham gia in sao đề thi; bảo mật thông tin trong quá trình in sao đề thi.

Bộ Công an cử cán bộ an ninh cùng với cán bộ của Bộ GD&ĐT tham gia vận chuyển đề thi từ nơi ra đề thi đến các hội đồng sao in, giám sát công tác vận chuyển đề từ nơi sao in đến các điểm thi.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị Bộ Công an quan tâm, tăng cường phối hợp chỉ đạo để Kỳ thi tốt nghiệp THPT và công tác tuyển sinh năm 2020 được tổ chức an toàn, trung thực, khách quan, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh, đáp ứng yêu cầu Nghị quyết số 29-NQ/TW của Trung ương Đảng, Kết luận số 51-KL/TW của Ban Bí thư và Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp năm trước

Trước đó để cung cấp thông tin tuyển sinh một cách rộng rãi, Bộ GD&ĐT cũng đã công bố dữ liệu thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi tốt nghiệp năm nay cũng như số lượng thí sinh xét tuyển Đại học Cao đẳng.

Ngoài gửi công văn đề nghị Bộ Công an, Bộ GD&ĐT cũng gửi công văn sang Bộ Y tế, đề nghị Bộ Y tế có phương án đề phòng, ngăn chặn dịch Viêm phổi cấp COVID -19 và các loại dịch bệnh khác, hỗ trợ bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; kịp thời xử lý các tình huống về dịch bệnh hoặc ngộ độc thực phẩm xảy ra ở các địa điểm tổ chức các khâu của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay.

Đây là một trong những nội dung trong công văn do Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi Bộ Y tế về việc phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Bộ GD&ĐT đề nghị Bộ Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế tuyến tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các tuyến y tế cấp huyện, thị xã… chuẩn bị các loại vật tư thiết yếu và cơ số thuốc phù hợp để đáp ứng kịp thời các yêu cầu khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc y tế khi dịch bệnh xảy ra và các trường hợp đau ốm bất thường của thí sinh trong các ngày thi tốt nghiệp năm nay.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *