Phòng Giáo dục Quảng Ngãi đề nghị công an điều tra vụ lộ đề thi lớp 7

Trước thông tin đè thi lớp 7 ở Q uảng Ngãi bị lộ, Phòng GD-ĐT TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) đã đề nghị Công an TP Quảng Ngãi vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Phòng Giáo dục Quảng Ngãi đề nghị công an điều tra vụ lộ đề thi lớp 7

Trang tin tức giáo dục của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã đăng tải thông tin trên đến các bạn thí sinh quan tâm. Dưới đây là thông tin chi tiết về sự việc.

Quảng Ngãi: Trường THCS Trần Hưng Đạo nghi đề thi học kỳ bị lộ

Theo chia sẻ của giảng viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn sự việc đề thi lớp 7 nghi bị lộ ở Quảng Ngãi khiến dư luận xôn xao.

Theo đó, vào hôm nay, ngày 5/7, ông Nguyễn Văn Hưng, Trưởng phòng Giáo dục đào tạo TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) cho Thanh Niên được biết, đơn vị đã nhận được báo cáo về sự cố lộ đề thi ở Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Quảng Ngãi) và đã đề nghị Công an TP Quảng Ngãi vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc. Hiện dư luận cũng rất quan tâm đến sự việc trên đây.

Học sinh và phụ huynh hoang mang vì đề thi bị lộ

Trước đó, ngày 30/6, Trường THCS Trần Hưng Đạo, TP.Quảng Ngãi tổ chức kỳ thi kết thúc học kỳ 2 môn Vật lý cho học sinh khối lớp 7. Tuy nhiên, khi giáo viên mới phát đề thi kết thúc học kỳ chưa đầy 15 phút thì nhiều học sinh đã hoàn thành bài thi rất nhanh. Chính sự bất thường trên đã khiến cán bộ coi thi ở đây báo cáo sự việc lên BGH nhà trường. Nghi đề bị lộ, BGH nhà trường đã tổ chức họp khẩn để làm rõ sự việc.

Học sinh và phụ huynh hoang mang vì đề thi bị lộ

Qua kiểm tra, Ban Giám hiệu trường phát hiện các nhóm học sinh của nhà trường giữ nhiều bản chụp đề thi môn vật lý lớp 7 nói trên. Các môn thi khác dù chưa thi như toán, ngữ văn, Anh văn khối lớp 7 của trường này cũng bị chụp đề thi.

Trang tin của Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đưa tin: Nghi có dấu hiệu bị rò rỉ, nhà trường đã báo cáo Phòng GD-ĐT TP. Quảng Ngãi, đồng thời hủy bỏ đề thi dự kiến các môn toán, ngữ văn, Anh văn khối lớp 7, thay bằng đề thi dự phòng. Gần 400 học sinh trường nói trên đã được tổ chức thi lại môn vật lý vào sáng ngày 3/7 để đảm bảo chính xác.

Được biết trên SGGP, tất cả các đề thi trước đó đều được quản lý nghiêm ngặt tại phòng của Hiệu trưởng Trường THCS Trần Hưng Đạo. Sự việc lộ đề thi bất thường trên khiến nhiều phụ huynh và học sinh của trường hết sức hoang mang. Sự việc tiếp tục nhận được sự quan tâm của nhiều người, nhất là các bạn học sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi cuối học kỳ.

Nguồn thptquocgia.org