Tổng hợp những lưu ý quan trọng từ đăng ký THPT quốc gia đến xét tuyển Đại học năm 2017

Đây là những lưu ý từ phía Bộ GD&ĐT đối với tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm nay từ khi làm thủ tục hồ sơ đăng ký thi cho đến xét tuyển Đại học năm 2017. 

Tổng hợp những lưu ý quan trọng từ đăng ký THPT quốc gia đến xét tuyển Đại học năm 2017

Những lưu ý quan trọng từ đăng ký THPT quốc gia đến xét tuyển Đại học năm 2017

Lưu ý khi chuẩn bị nộp hồ sơ ĐKDT

Điền các thông tin của thí sinh vào mặt trước của Túi hồ sơ, phải dán 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước Túi đựng hồ sơ. Ảnh được dán ở mặt trước Túi đựng hồ sơ phải được đóng dấu giáp lai:

Đối với thí sinh tự do, công an xã phường nơi thí sinh tự do đang cư trú tại địa phương ký tên và đóng một dấu có phần giáp lai lên ảnh (chỉ để xác nhận nhân thân thí sinh).

Đối với thí sinh đang học tại trường do thủ trưởng đơn vị ký tên và đóng dấu giáp lai.

Lưu ý sau khi nộp hồ sơ

Sau khi nộp hồ sơ thí sinh, bộ phận thu hồ sơ trả lại phiếu số 2 cho thí sinh sau khi đơn vị ĐKDT đã ký và đóng dấu xác nhận.

Thí sinh lưu giữ phiếu số 2 này để nhận giấy báo thi, giấy chứng nhận kết quả thi, trong trường hợp bị thất lạc giấy báo thi hoặc có những sai sót trước lúc thi, thí sinh đem phiếu này trực tiếp tới Hội đồng thi đã đăng ký hoặc Điểm thi vào buổi tập trung phổ biến quy chế để làm thủ tục dự thi.

Khi làm thủ tục dự thi

Khi đi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có Giấy chứng minh nhân dân, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có Giấy chứng minh nhân dân trước khi nộp Phiếu ĐKDT.

Trong trường hợp không có Giấy chứng minh nhân dân thì phần mềm QLT sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Ảnh chụp không được quá 6 tháng

Ảnh của thí sinh là ảnh màu kiểu Chứng minh nhân dân, được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 6 tháng; ảnh để trong phong bì nhỏ mặt sau ảnh ghi họ tên ngày tháng năm sinh và mã đơn vị đăng ký dự thi.

Bản chứng thực hồ sơ

Bản chứng thực của các hồ sơ liên quan là bản photocopy được cơ quan công chứng xác nhận.

Tại khoản phần mềm quản lý thi

Sau khi cập nhật Phiếu ĐKDT vào phần mềm, thí sinh sẽ được hệ thống cấp một tài khoản và mật khẩu qua email của thí sinh, để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị ĐKDT để xin cấp lại.

Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào phần mềm QLT, thí sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin ĐKDT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/4/2017); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/5/2017); Giấy báo dự thi; Địa điểm thi; Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; Kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Đối với thí sinh tự do cần phải kiểm tra lại thông tin ĐKDT sau khi trường phổ thông đã nhập dữ liệu theo 2 cách:

Cách 1: Truy cập vào phần mềm theo địa chỉ như đã nêu trên. Cách 2: Đến trường phổ thông nơi đăng ký dự thi để kiểm tra.

Nhận giấy báo dự thi

Thí sinh nhận Giấy báo dự thi tại nơi thí sinh đăng ký dự thi, hạn chót 7/6/2017.

Nhận thẻ dự thi

Khi đến Điểm thi để nhận Thẻ dự thi nhớ mang theo Giấy chứng minh nhân dân, Giấy báo dự thi, Phiếu đăng ký dự thi (Phiếu số 2) để đề nghị điều chỉnh sai sót.

Điều chỉnh nguyện vọng

Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ thì phải phải đăng ký số điện thoại (số điện thoại phải thường xuyên sử dụng), email của mình khi đăng ký dự thi, thí sinh phải thường xuyên mở email để theo dõi thông tin.

(THPT quốc gia tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *