Đa phần các trường cho điểm trung bình lớp 12 trên 7 điểm

Điểm trung bình lớp 12 là một phần trong tổng điểm xét tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2017. Theo đó hiện nay nhiều trường đã tổng kết và đa phần các trường đều cho điểm trung bình trên 7 điểm. 

Đa phần các trường cho điểm trung bình lớp 12 trên 7 điểm 

Đa phần các trường cho điểm trung bình lớp 12 trên 7 điểm 

Cách tính điểm tốt nghiệp để công nhận thí sinh tốt nghiệp dựa trên nhiều yếu tố trong đó điểm trung bình lớp 12 chiếm 1 phần trong các tiêu chí để công nhận tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2017.  Cách tính đó được dựa trên công thức sau:

Theo đó để tăng cơ hội cho học sinh đỗ tốt nghiệp nhiều trường đã “tạo điều kiện” hết mức bằng cách nâng điểm tổng kết cho học sinh để tăng cơ hội tốt nghiệp.

Dựa trên những số liệu cho thấy kết quả của 2 kỳ thi THPT quốc gia 2015 và 2016 đã cho thấy có độ vênh đáng kể giữa điểm trung bình lớp 12 với các môn thi.

Tính trung bình cả nước, độ vênh giữa ĐTB12 và ĐTB các môn thi khoảng gần 2,5 điểm. Ở hầu hết các tỉnh, độ vênh đều trên 2 điểm, trong đó địa phương có mức chênh lệch cao nhất đến 3,31 điểm (Long An và Tiền Giang) và thấp nhất là 1,66 điểm (Bắc Kạn).

Tính theo cụm thi thpt quốc gia thì các thí sinh thi tại các cụm Đại học (dùng kết quả thi để xét tuyển vào các trường Đại hoc) được các thầy cô “cho” điểm trung bình lớp 12 cao hơn hẳn với điểm bình quân gần 7,5 điểm, trong khi các HS dự thi ở các cụm tốt nghiệp (không dùng điểm thi để xét tuyển vào các trường Đại học) có điểm bình quân của điểm trung bình lớp 12 chỉ vào khoảng 6,5 điểm.

Do mục tiêu dùng kết quả thi để xét tuyển vào các trường Đại học nên điểm trung bình của các thí sinh dự thi tại hầu hết các cụm Đại học đều cao hơn điểm trung bình thi của các thí sinh dự thi tại các cụm tốt nghiệp tương ứng, do đó độ vênh giữa điểm trung bình lớp 12 với điểm trung bình thi ở cụm thi đại học cũng ít hơn so với cụm thi tốt nghiệp.

Tuy nhiên, nếu đối chiếu giữa các trường công lập với các trường tư thục, trung tâm giáo dục thường xuyên thì độ vênh này lại rất khác biệt nhau. Hầu hết các trường tư thục và trung tâm giáo dục thường xuyên đều có độ chênh lệch giữa điểm trung bình lớp 12 với điểm trung bình thi cao hơn 3, và ở hơn 50 trường THPT có độ chênh lệch lớn hơn 4 điểm. Có hơn 50% trường THPT trên cả nước đã “cho” điểm trung bình lớp 12 của HS từ 7 điểm trở lên, vì vậy không lấy làm lạ khi số HS rớt tốt nghiệp chủ yếu là do vướng phải điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống) trong các môn thi.

Từ những số liệu trên cho thấy tỉ lệ rớt tốt nghiệp thpt năm 2017 là cực kỳ thấp tuy kỳ thi thpt quốc gia năm nay chưa diễn ra.

Xét tuyển Cao đẳng chính quy Dược và Xét nghiệm chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông. 

Thực hiện chỉ đạo tuyển sinh theo chính sách mới cũng như quy chế tuyển sinh tự chủ. Năm 2017 trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội thông báo tuyển sinh trình độ Cao đẳng chính quy với tiêu chí xét tuyển chỉ cần thí sinh tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2017.

Đây là điều kiện thuận lợi để thí sinh có thể theo học 1 trong những chuyên ngành y tế sức khỏe ở trình độ Cao đẳng như: Cao đẳng Dược sĩ, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm.

Với trình độ giảng viên tốt nghiệp ở những trường Đại học Y, Đại học Dược loại giỏi cùng đội ngũ Thạc sỹ, Bác sĩ đang công tác tại các Bệnh viện lớn trong cả nước. Trường tự tin đảm bảo về chất lượng đào tạo đối với cán bộ đội ngũ Y khoa, Dược sĩ cho tương lai.

Hiện tại trường cũng tự hào vì là 1 trường Cao đẳng sở hữu cho mình một bệnh viện riêng và với cơ sở trang thiết bị giảng dạy không thua kém bất cứ một trường Đại học Y, Đại học Dược nào trong cả nước.

Năm 2017 trường tuyển sinh với 3 ngành đào tạo chất lượng bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Thí sinh có nhu cầu đăng ký có thể gửi hồ sơ trực tiếp hoặc liên hệ qua số điện thoại để được hỗ trợ.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y dược Hà Nội bao gồm

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu chung của Bộ GD-ĐT). (có thể bổ sung sau)
  • Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017) Hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh mới tốt nghiệp).
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng trước khi nộp hồ sơ).
  • 01 phong bì dán tem ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc (của thí sinh hoặc người nhà)

Thí sinh sau khi chuẩn bị xong gửi về qua đường bưu điện theo địa chỉ:

Văn phòng Tuyển Sinh Cao Đẳng Dược Hà Nội – Trường cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 4, đường Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *