Băn khoăn: Thí sinh thi có 1 môn bị điểm liệt, thi lại tốt nghiệp như thế nào?

Thí sinh thi tốt nghiệp  có 1 môn bị điểm liệt, các môn khác trên 5 điểm thì năm sau thi lại chỉ thi 1 môn đó hay tất cả các môn?

Băn khoăn: Thí sinh thi có 1 môn bị điểm liệt, thi lại tốt nghiệp như thế nào?

Đây cũng là băn khoăn chung của nhiều bạn trẻ gửi về ban tư vấn tuyển sinh trên trang kỳ thi THPT Quốc gia. Dưới đây là giải đáp của đại diện đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Liệt 1 môn thì năm sau có phải thi tất cả các môn tốt nghiệp hay không?

Trên trang kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia chia sẻ câu hỏi của bạn Nguyễn Nguyên (Hà Tĩnh). Cụ thể bạn hỏi, trường hợp thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) bị điểm liệt môn tiếng Anh, các môn khác được trên 5 điểm thì sang năm thi lại tốt nghiệp thì chỉ phải thi môn tiếng Anh hay phải thi lại tổ hợp các môn xét tốt nghiệp? Nếu sang năm thi lại thì môn tiếng Anh đạt bao nhiêu điểm là đủ để xét tốt nghiệp?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Điều 38 Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế thi tốt nghiệp THPT quy định về bảo lưu điểm thi như sau: “Thí sinh dự thi đủ các bài thi/môn thi quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật hủy kết quả thi thì được bảo lưu điểm thi của các bài thi hoặc các môn thành phần của bài thi tổ hợp đạt từ 5,0 (năm) điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh không sử dụng điểm bảo lưu thì phải thi tất cả các bài thi/môn thi đã đăng ký để xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không có điểm bảo lưu”.

Như vậy, trường hợp thí sinh Nguyễn Nguyên thi tốt nghiệp THPT bị điểm liệt môn tiếng Anh, các môn khác được trên 5 điểm thì sang năm thi lại tốt nghiệp, thí sinh chỉ phải thi môn tiếng Anh để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Liệt 1 môn thì năm sau có phải thi tất cả các môn tốt nghiệp hay không?

Đối với môn tiếng Anh, để đủ điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh cần theo quy định tại Điều 42 Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT như sau:

“Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 (năm) điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT”.

Thông tin trên cũng đã giải đáp cho thắc mắc của nhiều bạn thí sinh quan tâm đến thi THPT Quốc gia trong năm học tiếp theo.

Chỉ cần đỗ tốt nghiệp là trúng tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nếu bạn không may mắn trúng tuyển vào các trường đại học mình yêu thích thì có thể tham khảo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Vì Y Dược đang là ngành học thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Đặc biệt sau khi ra trường bạn có thể tìm được việc làm ngay với mức thu nhập tốt.

Chưa kể, điều kiện cơ sở vật chất – hạ tầng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng không ngừng được nâng lên theo thời gian, đảm bảo cho các học viên thực hành song song với việc học lý thuyết. Các phòng học, thực hành được trang bị đầy đủ dụng cụ, phương tiện, máy móc, thiết bị,… hiện đại phục vụ tốt nhất quá trình dạy và học theo mô hình Viện – Trường. Đội ngũ giảng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, trình độ chuyên môn cao sẽ giúp sinh viên lĩnh hội nhiều kiến thức, kỹ năng, mở rộng mối quan hệ cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chỉ cần đỗ tốt nghiệp là trúng tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Bạn có thể đăng ký các ngành học như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Vật lý trị liệu.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *