Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh 2023

Năm 2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến xét tuyển 2.150 sinh viên với bốn phương thức tương tự năm ngoái.

Tin tức ban truyền thông Cao đẳng Y Dược Pasteur, Đại diện trường Đại học Ngoại ngữ cho biết năm 2023, trường dự kiến tuyển sinh 14 ngành với 1.650 sinh viên chương trình đào tạo chuẩn và 500 sinh viên chương trình liên kết quốc tế.

Bốn phương thức xét tuyển được giữ ổn định như năm 2022, gồm:

• Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển
  • Xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ
  • Xét bằng kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT

Phương thức xét tuyển thẳng

Ngoài áp dụng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo với thí sinh có giải quốc gia, quốc tế, trường xét hai nhóm thí sinh khác.

Một là: những thí sinh dự thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế; thành viên đội tuyển quốc gia thi khoa học, kỹ thuật quốc tế. Các em cần có điểm trung bình học tập chung và điểm trung bình ba môn thuộc tổ hợp xét tuyển (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) từ 8 trở lên, điểm thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành.

Hai là: nhóm thí sinh hệ chuyên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, các trường chuyên, trường trọng điểm quốc gia trong cả nước. Điều kiện để được xét tuyển thẳng là học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế; các kỳ thi Olympic, thi chọn học sinh giỏi của Đại học Quốc gia Hà Nội môn Ngoại ngữ.

Phương thức xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ

Trường Đại học Ngoại ngữ xét thí sinh có chứng chỉ VSTEP (kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam) B2 trở lên, do trường tổ chức riêng; thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0, TOEFL iBT từ 79 điểm hoặc chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác từ B2 trở lên.

Những thí sinh này phải có tổng điểm thi tốt nghiệp hai môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển từ 14 điểm trở lên (bắt buộc có Toán hoặc Ngữ văn).

Ngoài ra, trường xét thí sinh có chứng chỉ A-Level với ba môn (bắt buộc có Toán hoặc Ngữ văn) theo các tổ hợp đạt từ 60/100 điểm mỗi môn, điểm SAT từ 1100/1600, điểm ACT từ 22/36 trở lên.

Phương thức xét tuyển bằng kết quả bài thi đánh giá năng lực

Thí sinh có điểm thi tốt nghiệp môn Ngoại ngữ đạt từ 6 và điểm bài đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội đạt từ 80/150 điểm trở lên mới đủ điều kiện đăng ký xét tuyển.

Phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT.

Trường xét tuyển theo từng tổ hợp môn, lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Điểm xét tuyển được tính theo công thức:

Chỉ tiêu tuyển sinh các ngành năm 2023 của trường Đại học Ngoại ngữ như sau:

Năm ngoái, trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, lấy điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT từ 24,97 đến 38,46, ngành Sư phạm tiếng Trung cao nhất.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc gia