Phương án tuyển sinh 2019 của Trường Đại học Giao thông vận tải

Trường Đại học Giao thông vận tải công bố thông tin tuyển sinh vào các ngành Đại học chính quy năm 2019, phương thức tuyển sinh và chỉ tiêu cụ thể như sau.

Phương án tuyển sinh 2019 của Trường Đại học Giao thông vận tải

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Giao thông vận tải năm 2019

Theo thông tin tuyển sinh năm 2019 từ Trường Đại học Giao thông vận tải, năm 2019 Trường tuyển sinh 4300 chỉ tiêu, tăng 650 chỉ tiêu so với năm 2018. Trong đó, có 4.040 chỉ tiêu được xét tuyển từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia cho 36 ngành/nhóm ngành/chuyên ngành và nhóm chuyên ngành.

Ngoài ra trường danh 160 chỉ tiêu còn lại cho xét tuyển từ học bạ THPT dành cho ngành Kỹ thuật môi trường (chuyên ngành Kỹ thuật môi trường giao thông); chuyên ngành Máy xây dựng; nhóm chuyên ngành Cơ giới hóa xây dựng cầu đường, Cơ khí giao thông công chính, Kỹ thuật máy động lực, Đầu máy – toa xe, Tàu điện –metro; ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy.

Các ngành khác cũng xét theo hình thức xét tuyển học bạ bao gồm: Nhóm chuyên ngành Cầu hầm, Đường hầm và metro; nhóm chuyên ngành Đường ô tô – Sân bay, Cầu – Đường ô tô – Sân bay; nhóm chuyên ngành Đường sắt, Cầu – Đường sắt, Đường sắt đô thị; nhóm chuyên ngành Công trình giao thông đô thị, Công trình giao thông công chính và nhóm chuyên ngành Tự động hóa thiết kế cầu đường, Địa kỹ thuật công trình giao thông, Kỹ thuật GIS và Trắc địa công trình.

Những ngành xét tuyển theo hình thức xét học bạ cũng được tuyển từ hình thức xét dựa vào điểm thi THPT quốc gia năm 2019.

Những ngành học mới được nâng cấp từ chuyên ngành sẽ tuyển sinh trong năm 2019 bao gồm: Cơ khí Ô tô, Kỹ thuật cơ khí động lực và Kỹ thuật cơ điện tử; mỗi ngành có 150 chỉ tiêu.

Thí sinh thi THPT quốc gia

Phương thức tuyển sinh Đại học Giao thông vận tải năm 2019.

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, năm 2019 trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa trên điểm kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và xét học bạ THPT.

Với hình thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019, Trường Đại học Giao thông vận tải quy định điểm xét tuyển bao gồm tổng điểm 3 môn của tổ hợp đăng ký xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có).

Với hình thức xét tuyển theo học bạ, điều kiện xét tuyển là:

• Với trường hợp thí sinh tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 có tổng điểm 3 môn học trong tổ hợp xét tuyển của lớp 10, 11 và học kỳ I của lớp 12 + điểm ưu tiên (nếu có) của mỗi học kỳ từ 19,5 trở lên, trong đó không có môn nào dưới 5,0.
  • Với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp THPT quốc gia các năm trước 2019 có tổng điểm 3 môn học trong tổ hợp xét tuyển của 3 năm THPT + điểm ưu tiên (nếu có) của mỗi học kỳ từ 19,5 trở lên, trong đó không có môn nào dưới 5,0.

Điểm chuẩn trúng tuyển theo từng mã ngành xét tuyển và không có sự chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT quốc gia 2019.