Xuất hiện nhiều ngành học độc lạ trong mùa tuyển sinh năm 2019

Theo kế hoạch tuyển sinh dự kiến của nhiều trường đại học, năm 2019 sẽ có nhiều ngành học mới mở thu hút những thí sinh học lực giỏi đáp ứng yêu cầu cách mạng công nghiệp 4.0.

Xuất hiện nhiều ngành học độc lạ trong mùa tuyển sinh năm 2019

Xuất hiện nhiều ngành học độc lạ trong mùa tuyển sinh năm 2019

Theo thông tin tuyển sinh năm 2019, đến hiện tại đã có khoảng gần 40 trường đại học trên cả nước công bố kế hoạch tuyển sinh dự kiến cho năm 2019, trong đó có nhiều trường điều chỉnh phương án tuyển sinh. Bên cạnh đó, có nhiều ngành học mới được mở nhằm đáp ứng những xu thế mới, đồng thời cũng tăng cơ hội cho các thí sinh.

Những ngành học chỉ dành cho những thí sinh giỏi

Cụ thể, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM sẽ có 4 ngành học mới:  Robot và trí tuệ nhân tạo, Quản lý hạ tầng kỹ thuật xây dựng, Vật liệu dệt may và Kinh doanh quốc tế.

Do còn mới và đào tạo phức tạp nên chỉ tuyển 20 chỉ tiêu cho ngành Robot và trí tuệ nhân tạo, dành cho những thí sinh giỏi, kỳ thi THPT Quốc gia ở khối A, A1 đạt 24 điểm trở lên và ưu tiên học sinh trường chuyên.

Sinh viên sẽ được miễn học phí hoàn toàn, ngành học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh do giáo viên Việt Nam và quốc tế giảng dạy. Bên cạnh đó, đây là ngành học xuyên ngành vì có sự phối hợp của ba khoa cơ khí, điện điện tử và công nghệ thông tin.

Những ngành học mới tại Trường Đại học Thương mại gồm: Kiểm toán, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Những ngành học dự kiến mở tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân bao gồm: Kinh doanh số, Đầu tư tài chính, Công nghệ tài chính, Quản trị điều hành thông minh,… Trong đó, ngành Kinh doanh số là khoa học liên ngành công nghệ thông tin – kinh doanh và phân tích dữ liệu. Nhà trường xét tuyển từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, ưu tiên xét tuyển thẳng những thí sinh tham gia vòng thi tuần của chương trình Đường lên đỉnh Olympia và học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế  IELTS 6.5 trở lên, TOEFL ITP 575 điểm trở lên, TOEFL iBT 90 trở lên.

Những ngành học mới dự kiến tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội gồm: Công nghệ sinh học, Kỹ thuật số và Vật lý…

Năm 2019 dự kiến sẽ có nhiều ngành học mới mở

Năm 2019 dự kiến sẽ có nhiều ngành học mới mở

Những nhóm ngành hot trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0

Theo thông tin ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, những ngành học được xem là những ngành học hot trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bao gồm những nhóm ngành sau:

  • Nhóm 1: Công nghệ thông tin (phân tích dữ liệu, kỹ thuật phần mềm, an ninh mạng,…) và Công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh tài chính và nhiều lĩnh vực khác.
  • Nhóm 2: Công nghệ tự động hóa (cơ điện tử, điện tử, điều khiển tự động, chế tạo ô tô, chế tạo vật liệu,…).
  • Nhóm 3: Các ngành kỹ thuật xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng cao cấp, năng lượng, công nghệ in 3D.
  • Nhóm 4: Các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học, công nghệ chế biến, kỹ thuật y sinh (tích hợp kỹ thuật số – vật lý – sinh học),…
  • Nhóm 5: Nhóm ngành quản trị, dịch vụ quản trị tài chính-đầu tư, logistics, du lịch, dinh dưỡng,…
  • Nhóm 6: Nhóm ngành nghệ thuật, xã hội, nhân văn và sáng tạo (như kiến trúc, thiết kế, dịch thuật,…).

Trên đây là những ngành học mới dự kiến được mở trong mùa tuyển sinh năm 2019 nhằm đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên thế giới.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT quốc gia 2019.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *