300 chỉ tiêu vào Đại học Kiểm sát năm 2020

Trường Đại học Kiểm sát thông báo tuyển sinh trình độ Đại học năm 2020 theo đó năm nay trường tuyển sinh 300 chỉ tiêu đối với ngành Luật.

Học sinh tham khảo thông tin tuyển sinh năm 2020

300 chỉ tiêu vào Đại học Kiểm sát năm 2020

Thông tin tuyển sinh năm 2020, trường Đại học Kiểm sát Hà Nội (ký hiệu trường: DKS) tuyển sinh 300 chỉ tiêu ngành Luật.

Phương thức sơ tuyển vào Đại học Kiểm sát năm 2020: Thí sinh đã đăng ký xét tuyển, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào trường phải nộp hồ sơ dự sơ tuyển và đi sơ tuyển theo hướng dẫn

Xét tuyển học bạ trung học phổ thông, Năm 2020 trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, xét tuyển không quá 50% chỉ tiêu tuyển sinh trình độ đại học năm 2020 đối với thí sinh đạt sơ tuyển vào trường tại các Viện kiểm sát cấp tỉnh năm 2020 , có học bạ loại Giỏi trở lên từ năm lớp 10, 11,12.

Đối với thí sinh xét nguyện vọng xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông: Thí sinh được đăng ký 4 nguyện vọng theo thứ tự từ NV1 đến NV4 tương ứng với 4 tổ hợp xét tuyển, thí sinh được đăng ký xét tuyển cả 2 phương thức xét tuyển của trường. Trường hợp thí sinh trúng tuyển ở phương thức 1 (xét học bạ trung học phổ thông) và đã xác nhận nhập học thì không được xét tuyển ở phương thức 2 (Xét kết quả điểm thi THPT quốc gia ).

Thời gian, hình thức nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển: Từ 1/7/2020 đến 27/7/2020 qua hình thức nộp trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh về phòng đào tạo và quản lý sinh viên (phòng 207 nhà hành chính) trường ĐH Kiểm sát Hà Nội, phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội.

Ảnh minh họa: Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp năm 2019

Quy định Sơ tuyển vào Đại học Kiểm sát năm 2020

Theo chia sẻ của giảng viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn Sơ tuyển vào Đại học Kiểm sát là vòng để xét chọn các thí sinh đáp ứng các điều kiện đặc thù về sức khỏe, hạnh kiểm, học lực, lý lịch mà trường quy định. Địa điểm mua hồ sơ sơ tuyển tại Viện Kiểm sát nhân dân cấp huyện. Quy định về sơ tuyển vào Đại học Kiểm sát năm 2020.

Quy định về học lực.

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông các năm trước phải có kết quả học tập lớp 10 và 11 trung bình trở lên, lớp 12 đạt loại khá trở lên. Đối với thí sinh là học sinh lớp 12 năm nay, yêu cầu học lực cũng tương tự, nhưng chỉ xét học bạ đến học kỳ 1 lớp 12.

Về độ tuổi, thí sinh đăng ký xét tuyển vào Đại học Kiểm sát năm 2020 không quá 25 tuổi (tính đến năm dự thi). Về tiêu chuẩn chính trị, đạo đức, thí sinh là công dân Việt Nam, phải là đoàn viên (hoặc Đảng viên), có lịch sử chính trị rõ ràng, tuyệt đối trung thành và chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đồng thời, các thí sinh có cha, mẹ, anh, chị, em ruột hoặc vợ/chồng chưa từng vi phạm pháp luật hình sự đến mức bị kết án, trừ các vi phạm pháp luật hình sự về giao thông mới đủ điều kiện sơ tuyển.

Quy định về sức khỏe

Quy định về chiều cao, cân nặng với nam cao tối thiểu là 1m60, nặng từ 50kg trở lên; nữ cao từ 1m55 trở lên, nặng tối thiểu 45kg.

Đại học Kiểm sát Hà Nội cũng quy định một số trường hợp ngoại lệ nếu thí sinh có chiều cao thiếu dưới 5 cm và dưới 5 kg cân nặng, nhưng đạt giải nhất, nhì trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; giải nhất, nhì trong cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia; giải quốc tế về lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi, thì Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân cấp tỉnh có văn bản báo cáo lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (qua Vụ Tổ chức cán bộ) để xem xét, quyết định tuyển sinh cho thí sinh đó.

Thí sinh sẽ nộp hồ sơ dự tuyển tại trụ sở Viện Kiểm sát nhân dân cấp huyện, nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.

Thời gian nộp hồ sơ từ 15/4 đến hết 10/5. Thời gian sơ tuyển dự kiến từ 11- 30/5. Viện Kiểm sát nhân dân cấp tỉnh sẽ gửi thông báo chi tiết về việc sơ tuyển cho thí sinh.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.