3 cách thức tuyển sinh, chỉ tiêu vào Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022

Năm 2022, Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển 13.150 chỉ tiêu với 3 cách thức tuyển sinh, trong đó trường Đại học Kinh tế có chỉ tiêu nhiều nhất là 1800.

Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh trên cả nước và quốc tế với 3 cách thức tuyển sinh, cụ thể:

• Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và Quy định đặc thù, Hướng dẫn tuyển sinh của Đại họcQGHN;
  • Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 theo tổ hợp một số môn thi/bài thi tương ứng được quy định cụ thể trong Đề án tuyển sinh của Nhà trường;
  • Xét tuyển theo một số cách thức khác gồm: Xét tuyển một số sĩ tử có kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) do Đại họcQGHN tổ chức năm 2022, một số chứng chỉ quốc tế (SAT, A-Level, ACT, IELTS hoặc chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương – có trong danh mục quy định của Đại họcQGHN);

Xét hồ sơ năng lực (kết quả học tập bậc Trung học phổ thông, phỏng vấn, điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 hoặc sĩ tử có bằng tú tài quốc tế) đối với một số đơn vị đào tạo đặc thù có hợp tác quốc tế và/hoặc chương trình dạy bằng tiếng Anh;

Xét tuyển sĩ tử là người nước ngoài đáp ứng một số yêu cầu theo quy định của Đại học QGHN và Bộ GDĐT.

Xét tuyển đợt bổ sung (nếu còn chỉ tiêu)

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Xét tuyển như Đợt 1, quy định cụ thể xét tuyển của từng ngành học tương ứng  được công bố trên Cổng thông tin tuyển sinh của Đại học QGHN và đơn vị đào tạo (nếu có).

Đối với một số chương trình đào tạo (CTĐT) Tài năng, Chuẩn quốc tế, Chất lượng cao: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 hoặc từ một số nguồn tuyển khác theo yêu cầu riêng của từng ngành/CTĐT.

Sau khi trúng tuyển vào một số đơn vị đào tạo, sĩ tử có nguyện vọng theo học một số CTĐT Tài năng, Chuẩn quốc tế, Chất lượng cao phải đạt điểm trúng tuyển vào ngành/CTĐT tương ứng kể trên theo tổ hợp xét tuyển tương ứng và phải đảm bảo điều kiện ngoại ngữ đầu vào (kết quả môn Ngoại ngữ của kì thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 đạt tối thiểu 6.0 điểm (theo thang điểm 10) hoặc kết quả học tập từng kỳ (6 học kỳ) môn Ngoại ngữ bậc Trung học phổ thông đạt tối thiểu 7.0 điểm hoặc sử dụng một số chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương theo quy định tại Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông hiện hành). Điểm đăng ký dự tuyển vào một số CTĐT này do một số HĐTS quy định nhưng tối thiểu bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển vào ngành/CTĐT chuẩn tương ứng.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022

Chỉ tiêu tuyển sinh vào Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022 với thông tin tuyển sinh đề ra là 13.150 chỉ tiêu, cụ thể như sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2022 với điều kiện đơn giản

–  Trường Đại học Khoa học Tự nhiên: 1.650 chỉ tiêu

– Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: 1.680 chỉ tiêu

– Trường Đại học Ngoại ngữ: 1.600 chỉ tiêu

– Trường Đại học Công nghệ: 1.680 chỉ tiêu

– Trường Đại học Kinh tế: 1.800 chỉ tiêu

– Trường Đại học Giáo dục: 1.000 chỉ tiêu

– Trường Đại học Việt Nhật: 260 chỉ tiêu

– Trường Đại học Y Dược: 550 chỉ tiêu

Một số trường, khoa trực thuộc:

–  Trường Quốc tế: 1400 chỉ tiêu

– Trường Quản trị và Kinh doanh: 380 chỉ tiêu

– Khoa Luật: 750 chỉ tiêu

– Khoa một số Khoa học liên ngành: 400 chỉ tiêu

Bên canh đó, thí sinh quan tâm ngành Cao đẳng Y dược có thể tham khảo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Cao đẳng Điều dưỡng với thời gian đào tạo 3 năm chính quy và điều kiện theo học là thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT.

Với điều kiện vô cùng đơn giản như vậy, thí sinh hãy nhanh tay đăng kí xét tuyển ngay để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp