Cách học giúp thí sinh thành công trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Còn khoảng 1 tuần nữa tất cả học sinh lớp 12 sẽ tham gia dự thi tốt nghiệp THPT. Đây là những cách học giúp các bạn học sinh dễ thành công hơn trong kỳ thi tốt nghiệp này.

Cách học giúp thí sinh thành công trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Cách học giúp thí sinh thành công trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Giảng viên Cao đẳng vật lý trị liệu – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: “Không ít thí sinh tỏ ra lo lắng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, theo tôi trong khoảng thời gian này các bạn học sinh lớp 12 nên tranh thủ hệ thống lại tất cả kiến thức đã học bấy lâu nay và không nên ôn thêm nhiều kiến thức dàn trải, tránh bị quá tải, hãy tranh thủ thời gian thư giãn và nghỉ ngơi”.

Không nên ôn thêm nhiều kiến thức dàn trải

Thời gian thi đã sắp tới các bạn học sinh chỉ nên ôn tập lại những kiến thức đã luyện tập để nắm chắc nội dung đó trong tay. Tránh tính trạng lo lắng rồi tìm kiếm thêm tài liệu ôn tập dàn trải kiến thức, dễ gây hoang mang và khó tập trung ôn luyện những kiến thức cần thiết. Tuyệt đối không nên “cày ngày cày đêm” để mong đưa được nhiều kiến thức vào đầu.

Cách học giúp thí sinh thành công trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Nguyên tắc học tập hiệu quả 

Phân chia thời gian học hiệu quả

Chia thời gian học hiệu quả hợp lý sẽ giúp bạn ôn luyện đạt được kết quả như mong đợi hơn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

  • Bạn tuyệt đối không nên học liên tục suốt nhiều giờ đồng hồ. Hãy sắp xếp và phân chia thời gian học theo cách: cứ sau mỗi 40 phút hãy nghỉ ngơi khoảng năm phút rồi mới tiếp tục quá trình học. Sự đan xen này sẽ giúp bạn thực sự tập trung vào công việc của mình mà không mệt mỏi hay đau mắt. Hãy nhớ não bộ chỉ có thể tiếp thu hiệu quả trong thời gian ngắn. Chính bởi vậy,  nếu kết hợp được hợp lý giữa học và nghỉ sẽ giúp cân bằng não bộ giúp hoạt động tốt hơn. Hoặc bạn cũng có thể di chuyển địa điểm học tập sẽ giúp bạn thoải mái hơn và duy trì được trạng thái tích cực.
  • Thêm nữa bạn cũng cần biết sắp xếp thời gian cho từng môn học. Tránh tình trạng một ngày chỉ học một môn liên tiếp trong vòng nhiều tiếng, hãy linh hoạt và phân chia các môn theo thời gian học trong ngày. Chắc chắn việc sắp xếp này sẽ khiến bạn hưng phấn và luôn cảm thấy thoải mái khi học hơn, tránh xa cảm giác uể oải và mệt mỏi khi học.

Ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tránh sự phiền nhiễu

Cùng với hai phương pháp trên thì bạn cũng cần chú ý tạo cho mình một không gian ôn tập chuyên biệt không có sự phiền nhiễu: tin nhắn, điện thoại, tiếng ồn, ….Để tránh tình trạng phân tâm thì đang ôn luyện. Chính vì vậy trước khi bước vào bàn học để ôn luyện hãy tắt các thiết bị như điện thoại, ipad, …Đảm bảo các thiết bị đó không còn nằm trong tầm ngắm của bạn. Hãy đóng cửa phòng, nếu cần thiết có thể thông báo cho người nhà tránh làm phiền trong khung giờ bạn ôn luyện.

Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhắn nhủ tới các thí sinh rằng: Với những phương pháp học tập khoa học trên nếu các bạn biết áp dụng đúng thì chắc chắn sẽ giúp ích được rất nhiều trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Giúp các bạn luôn ở trạng thái lạc quan, tự tin và thoải mái dễ dẫn tới thành công hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *