Sẽ không còn “mưa điểm 10” môn tiếng Anh THPT Quốc gia 2018 Giáo viên nhận xét phổ điểm môn tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ chủ yếu dao động từ 5 đến 7 điểm và sẽ không còn hiện tượng “mưa điểm 10” như năm trước. Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019 Tất tần tật những điểm mới mà thí sinh cần lưu
Sẽ không còn “mưa điểm 10” môn tiếng Anh THPT Quốc gia...

Sẽ không còn “mưa điểm 10” môn tiếng Anh THPT Quốc gia 2018

310
CHIA SẺ

Giáo viên nhận xét phổ điểm môn tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ chủ yếu dao động từ 5 đến 7 điểm và sẽ không còn hiện tượng “mưa điểm 10” như năm trước.

Sẽ không còn “mưa điểm 10” môn tiếng Anh THPT Quốc gia 2018

Sẽ không còn “mưa điểm 10” môn tiếng Anh THPT Quốc gia 2018

Sẽ không còn “mưa điểm 10” môn tiếng Anh THPT Quốc gia 2018

Đề thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh năm nay khá xác thực với đề minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đề có độ phân hóa thí sinh khá tốt và một số chủ điểm ngữ pháp/ kiến thức đã từng được ra trong đề minh họa cũng xuất hiện trong đề thi chính thức, ví dụ: dạng câu nhấn (câu chẻ), câu hỏi đuôi, tính từ ghép…

Đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia năm nay hay hơn năm ngoái bởi đáp ứng được 2 mục đích, vừa tốt nghiệp vừa xét đại học. Các câu hỏi trong đề mang tính gần gũi đời sống hơn.

Nhìn chung, với các câu hỏi dễ và trung bình, học sinh chỉ cần nắm được kiến thức trong sách giáo khoa là có thể làm được, tạo điều kiện cho học sinh thoát liệt và học sinh trung bình kiếm điểm. Để đạt được điểm 8 trở lên, học sinh cần phải có vốn từ vựng tốt thì mới làm tốt được các câu hỏi liên quan đến cụm động từ, thành ngữ và sự lựa chọn từ.

Các giảng viên giảng dạy kênh online Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cho rằng, so với đề thi THPT quốc gia năm 2017, đề thi năm nay được đánh giá khó hơn, có tính phân loại tốt hơn mặc dù đề đã không nặng về kiểm tra kiến thức ngữ pháp. Phổ điểm trung bình dự kiến sẽ thấp hơn năm 2017 và sẽ ở mức 5,6 điểm.

môn tiếng Anh THPT Quốc gia 2018

môn tiếng Anh THPT Quốc gia 2018

Ngoài ra, sẽ không có “mưa” điểm 9 và 10 như năm ngoái. Điều này đảm bảo sẽ chọn được những học sinh giỏi thực sự vào các trường đại học top trên.

Các câu khó mang tính phân loại

Đề thi gồm 50 câu hỏi, các câu hỏi từ mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng và nâng cao. Đề được phân hóa khá rõ ràng: khoảng 35 câu ở mức dễ, trung bình. Trong đó, có nhiều kiến thức nằm trong chương trình sách giáo khoa lớp 11, 12 như ngữ âm, trọng âm, mệnh đề quan hệ rút gọn (dạng bị động), câu hỏi đuôi, câu điều kiện loại 2, câu hỏi từ loại…

Có 15 câu ở mức khá, giỏi để xét tuyển Đại học. Đề đặc biệt phân loại ở phần kiến thức kiểm tra cụm động từ, thành ngữ, sự lựa chọn từ, tính từ ghép, câu hỏi suy luận…

Các câu khó mang tính phân loại

Các câu khó mang tính phân loại

Nhìn chung, với các câu hỏi dễ và trung bình, học sinh chỉ cần nắm được kiến thức trong sách giáo khoa là có thể làm được, tạo điều kiện cho học sinh thoát liệt và học sinh trung bình đạt điểm.

Để đạt được điểm 8 trở lên, học sinh cần phải có vốn từ vựng tốt mới làm tốt được các câu hỏi liên quan đến cụm động từ, thành ngữ và sự lựa chọn từ.

Ngoài ra, học sinh cũng phải phải có kiến thức ngữ pháp nâng cao để làm tốt một số dạng bài, đặc biệt là dạng bài nối câu. Đặc biệt là bài đọc hiểu số 2. Học sinh vừa phải có vốn từ vựng, vừa phải có khả năng tư duy, đoán nghĩa của từ trong văn cảnh và khả năng tư duy tốt để trả lời các câu hỏi suy luận.

Riêng phần bài đọc đục lỗ thì cách ra đề cũng giống như đề minh họa, đặc biệt là các dạng kiến thức được kiểm tra trong phần này. Chính vì vậy, dạng bài này không quá đánh đố học sinh. Chỉ có 2 câu hỏi liên quan đến cụm động từ và chọn từ là mang tính chất phân loại.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp