10 BÍ KÍP nhỏ mà có võ giúp thí sinh ôn thi THPT Quốc gia hiệu quả (phần 2)

Nhằm giúp các thí sinh có thể ôn thi hiệu quả, chúng tôi tiếp tục cung cấp 10 BÍ KÍP nhỏ mà có võ giúp thí sinh ôn thi THPT Quốc gia hiệu quả (phần 2).

10 BÍ KÍP nhỏ mà có võ giúp thí sinh ôn thi THPT Quốc gia hiệu quả

10 BÍ KÍP nhỏ mà có võ giúp thí sinh ôn thi THPT Quốc gia hiệu quả 

Ở phần đầu tiên, các giảng viên đang công tác và giảng dạy Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược,…đã cung cấp cho các thí sinh các mẹo nhỏ để ôn tập có hiệu quả như: có mục tiêu học tập rõ ràng, rèn luyện thói quen tự học và học cách tư duy bằng cả hai bán cầu đại não. Ngoài những phương pháp trên, còn một số phương pháp mà các thí sinh có thể áp dụng trong Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

BÍ KÍP giúp teen 2k ôn thi hiệu quả trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Thời gian học hợp lý: Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn hiện đang giảng dạy Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thời gian tiếp thu bài hiệu quả nhất của não bộ rơi vào khoảng 5h-6h, 7h30-10h30, 14h-16h30, 20h-22h. Các bạn thí sinh nên cân nhắc và lựa chọn học vào thời gian này để tiếp thu bài một cách tốt nhất.

Không gian học phù hợp: Bạn đừng nghĩ rằng yếu tố này không ảnh hưởng gì đến việc học của bạn, việc bạn ngồi gần cửa sổ, càng tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và luồng không khí lưu thông đều trong phòng, sẽ giúp lượng oxy lên não nhiều hơn và nhanh chóng hơn. Chính vì vậy, việc học của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Thí sinh nên học vào khoảng thời gian não có khả năng tiếp thu cao nhất

Thí sinh nên học vào khoảng thời gian não có khả năng tiếp thu cao nhất

Hãy tập thói quen ghi nhớ có hệ thống: Khối lượng kiến thức để ôn tập trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 là rất lớn, nếu không học cách ghi nhớ có hệ thống bạn sẽ rất dễ quên kiến thức. Vậy làm thế nào để ghi nhớ có hệ thống? Bạn có thể thực hiện những bước sau để ghi nhớ có hệ thống:

  • Bước 1: Ghi thành dàn bài.
  • Bước 2: Nhẩm trong óc.
  • Bước 3: Ghi ra giấy những gì bạn đã nắm được.

Chỉ cần thực hiện được ba bước đơn giản này là bạn đã có thể ghi nhớ kiến thức một cách có hệ thống rồi.

Chú ý đến kiến thức căn bản: Chuyên trang góc sinh viên cũng đã chỉ ra một trong những sai lầm phổ biến nhất của các thí sinh khi ôn tập chính là bỏ quên những kiến thức căn bản – kiến thức giúp các thí sinh kiểm điểm một cách dễ dàng. Điều này còn giúp các thí sinh triển khai đề cương ôn tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng đúng với trọng tâm, không lan man, ôm đồm, quá tải,…

Không ôm đồm quá nhiều kiến thức trong cùng một lúc

Không ôm đồm quá nhiều kiến thức trong cùng một lúc

Tập trung cao độ cho việc ôn thi của mình: Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được thi bằng hình thức thi trắc nghiệm, khiến cho sức ép về thời gian đối với các thí sinh là rất lớn. Có rất nhiều bạn không thể tập trung trong một thời gian dài, cứ đến gần cuối giờ là đầu óc bắt đầu lung tung. Vì vậy, mỗi buổi hãy làm 1 bài trắc nghiệm của 1 môn, quy định thời gian làm bài và thường xuyên luyện Đề thi và đáp án sẽ giúp các thí sinh khắc phục được tình trạng này.

Ôn theo nhóm: Ngoài việc học trên lớp và tự học ở nhà, học sinh nên tổ chức hình thức học theo nhóm. Bởi vì thông qua việc học theo nhóm sẽ giúp các thí sinh nắm vững kiến thức cũng như hiểu hết được những gì mà trên lớp các thầy cô giáo ra đề.

Nguồn: Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *