Chỉ tiêu cụ thể vào các trường Công an nhân dân năm 2017

Chỉ tiêu  vào các Học viện và Đại học Công an Nhân dân năm 2017 giảm mạnh. Tổng chỉ tiêu cụ thể cả nước không quá 1.250  và các trường Trung cấp và Cao đẳng cũng không cao.

Chỉ tiêu cụ thể vào các trường Công an nhân dân năm 2017

Chỉ tiêu chính thức vào các trường Công an nhân dân năm 2017

Theo thông tin tuyển sinh từ  Cục Đào tạo, Bộ Công an vừa mới công bố chỉ tiêu xét tuyển vào các trường nằm trong khối Công an Nhân dân. Chỉ tiêu cụ thể và chính xác như sau:

• – Học viện Cảnh sát nhân dân – T32 : 300 (cả nước) – chỉ lấy 10 nữ
  • – Học viện An ninh nhân dân – T31 : 300 – chỉ lấy 10 nữ
  • – Học viện Chính trị CAND:100 (cả nước)
  • – Đại học Cảnh sát nhân dân – T48 : 200
  • – Đại học An ninh nhân dân – T47: 150
  • – ĐH PCCC – T34 : 100 (cả nước)
  • – ĐH Kĩ thuật- Hậu cần CAND – T36 : 100 (cả nước)

Theo đó chỉ tiêu năm tuyển sinh vào các trường Đại học và Học viện  khối ngành Công an giảm mạnh. Có 2 trường có chỉ tiêu đào tạo lớn đó là Học viện An ninh (T31) và Học viện Cảnh sát (T32) mỗi trường 300 chỉ tiêu là cao nhất. Năm 2017 các trường nằm trong khối Công an nhân dân vẫn thực hiện xét tuyển dựa trên kỳ thi THPT quốc gia.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, năm nay có nhiều phương thức thi mới, các trường Công an Nhân dân được giao rất ít chỉ tiêu nên cũng muốn làm gọn lại tổ hợp xét tuyển; việc đổi mới thi cũng theo lộ trình và giảm một tổ hợp thi để giải quyết bài toán chỉ tiêu.

So với các năm thì chỉ tiêu vào các trường Công an giảm mạnh gần đây. Cụ thểTheo thống kê tuyển sinh những năm gần đây.

Năm 2015, chỉ tiêu tuyển sinh vào khối các trường Công an nhân dân và Quân đội  là 10.000 chỉ tiêu.  Năm 2016, chỉ tiêu vào các trường Công an Nhân dân  giảm chỉ còn 5.000.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào Công an giảm mạnh

Năm 2016 có 55.269 thí sinh đạt điều kiện sơ tuyển nộp hồ sơ xét tuyển về các khối trường Công an Nhân dân, giảm 37.650 thí sinh so với năm 2015 (năm 2015 số lượng đăng ký dự tuyển là 92.939 thí sinh).

Như thế là tuyển sinh vào các trường Đại học và Học viện trình độ Đại học nằm trong Công an giảm hơn 8.000 chỉ tiêu so với năm 2015.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly cũng lưu ý với các thí sinh chỉ tiêu thấp song song với đó là tỉ lệ cạnh tranh sẽ cao. Thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định xét tuyển vào các trường Công an – An ninh. Thiếu tướng cũng gửi lời chúc đến toàn thể các thí sinh sẽ có kết quả tốt trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Theo Lam hạ (thptquocgia.org).

Tham khảo thêm: Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Y Hà Nội tuyển sinh.