Xét tuyển vào Đại học cần chọn tổ hợp xét tuyển nào năm 2017

Hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm nay gắn liền với công tác xét tuyển nguyện vọng vào các trường Đại học – Cao đẳng. Vì thế khi đăng ký nguyện vọng thí sinh cần chú ý chọn tổ hợp xét tuyển cũng như môn thi như nào để phù hợp.

Xét tuyển vào Đại học cần chọn tổ hợp xét tuyển nào năm 2017

Xét tuyển vào Đại học cần chọn tổ hợp xét tuyển nào năm 2017

Để đăng ký vào ngành mà mình mong muốn ở các trường Đại học, thí sinh cần theo dõi thông tin về tổ hợp môn xét tuyển ngành của các trường Đại học cũng như thời gian Sơ tuyển đối với các trường thực hiện Sơ tuyển riêng.

Theo đó, học sinh cần phải phân biệt rõ bài thi theo tổ hợp môn với tổ hợp môn xét tuyển vào các trường Đại học và Cao đẳng. Vì khi xác định đúng môn xét tuyển, thí sinh sẽ chọn tổ hợp môn phù hợp cho mình trong kỳ thi THPT quốc gia.

Ví dụ: Có trường chỉ lấy xét tuyển môn Toán – Văn – Sử, thì theo đó Toán Văn là 2 môn thi riêng. Còn Sử là thuộc tổ hợp bài thi Khoa học Xã hội vì thế thí sinh đang theo học THPT phải thi tất cả 3 môn trong tổ hợp để xét công nhận tốt nghiệp. Còn đối với thí sinh đã tốt nghiệp muốn dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào ngành đó thì chỉ cần thi 2 môn thi và 1 cấu phần Sử trong bài thi Khoa học Xã hội.

Theo các giáo viên, giảng viên có kinh nghiệp luyện thi, thí sinh cần lượng sức mình trước khi lựa chọn bài thi tổ hợp môn. Việc đăng ký cả 2 tổ hợp sẽ khiến cho thí sinh có thể đặt kết quả không mong muốn. Trước khi chọn môn tổ hợp môn thí sinh cần tham khảo gợi ý của người thân, thầy cô bộ môn để có cái nhìn nhận chính xác nhất về năng lực bản thân.

Đối với bài thi tổ hợp, nếu thí sinh đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp thì bài thi nào có điểm số cao hơn sẽ được dùng làm kết quả xét tốt nghiệp.

Cũng liên quan đến việc xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng, PGS-TS Trần Anh Tuấn, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT cho biết, thí sinh cần lưu ý đến 3 vấn đề mới và trọng tâm trong kỳ xét tuyển này là: Thí sinh không bị giới hạn nguyện vọng đăng ký xét tuyển; Phải đăng ký nguyện vọng ngay khi đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia; Thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng sau kỳ thi THPT quốc gia thông qua 2 hình thức: Sử dụng tài khoản cá nhân để thay đổi trực tuyến hoặc sử dụng mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng. Và vì chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần nên thí sinh phải thật sự cẩn trọng.

Lam hạ (thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *